Bà 62 tuổi giật dây chuyền bé 2 tuổi: Nhà rất nghèo

(Tin tức pháp luật) - Ông Tuấn cho biết, ở địa phương gia đình bà Trang rất hoàn cảnh, chồng bị tai biến, một đứa con bị tâm thần.

Liên quan đến thông tin một bà 62 tuổi giật dây chuyển của bé 2 tuổi, ngày 8/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Huề, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết, ông rất bất ngờ khi biết tin bà Nguyễn Thị Trang (62 tuổi, ngụ xã Tân Huề) cướp giật tài sản ở địa phương khác.

"Gia đình bà Trang mới chuyển về xã Tân Huề ở được khoảng hơn 1 năm nay. Hoàn cảnh gia đình nhà bà này cũng rất khó khăn, 2 đứa con thì một đứa đi lấy chồng nơi xa, còn một đứa bị bệnh tâm thần đang ở nhà với bà.

Chồng bà Trang bị tai biến mạch máu não, mỗi tháng cũng được trợ cấp hơn 500 nghìn đồng, còn đứa con bị tâm thần được trợ cấp hơn 400 nghìn đồng. Bà Trang lại không có công việc, ruộng đồng gì để làm.

Một tháng cả gia đình 3 người mà chỉ có hơn 900 nghìn đồng để chi tiêu và mua thuốc cho chồng con. Việc cướp giật ở địa phương khác có thể do bà này quá túng thiếu, cần tiền quá nên mới có hành động như thế", ông Tuấn cho biết.

Ba 62 tuoi giat day chuyen be 2 tuoi: Nha rat ngheo
Bị can Nguyễn Thị Trang tại cơ quan công an. Ảnh: TNO

Theo ông Tuấn, ở quanh khu vực xã Tân Huề, bà Trang có anh em họ hàng ruột thịt nhưng mọi người cũng đều có hoàn cảnh khó khăn nên không ai giúp đỡ được gia đình bà Trang.

"Từ khi chuyển về Tân Huề, bà Trang cũng chưa gây ra vụ việc trộm cắp nào. Chồng con bị bệnh nằm nhà như thế nhưng bà ấy vẫn lo cơm nước đầy đủ chứ không phải bỏ bê. Bà Trang cũng có cháu ngoại rồi", ông Tuấn cho biết thêm.

Như đã đưa tin, khoảng 8h ngày 20/1, bà Trang  chạy xe máy đến khu vực chợ bờ kè thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, An Giang thì phát hiện bé V.N.A., 2 tuổi, đang ngồi một mình trên xe máy, trên cổ có đeo sợi dây chuyền vàng 18K, trọng lượng 6,4 phân nên bà này đến gần rồi giật sợi dây.

Ba 62 tuoi giat day chuyen be 2 tuoi: Nha rat ngheo
Sợi dây chuyền vàng tang vật do bị can Trang ra tay cướp giật. Ảnh: TNO

Trong lúc chuẩn bị tẩu thoát, bà Trang bị bà Lê Thị Hoa (là ngoại bé A.), 44 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp đang đứng gần đó phát hiện, tri hô và cùng với người dân xung quanh bao vây, bắt giữ bà Trang giao cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan công an, bà Trang đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bà Trang cho biết không có tiền tiêu xài và để trả nợ nên đã nảy sinh ý định đi tìm tài sản sơ hở để lấy trộm.

Thùy Dung

Thứ Ba, 09/02/2021 07:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện