Anh truy sát cả nhà em: Từng cầm súng tìm cháu rể?

(Tin tức pháp luật) - Anh Tân cho biết, trước đây, Hồng cũng từng cầm súng đi tìm anh Vương để bắn, nhưng may mắn có người báo nên anh này tránh được.

Vụ anh trai chém cả nhà em gái vì tiền tỷ xảy ra vào tối ngày 14/9 tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đang gây xôn xao dư luận.

Đối tượng gây ra vụ việc là Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán TP Thái Nguyên).

Nói về việc này, chiều ngày 15/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND phường Thịnh Đán cho biết, ở địa phương, Hồng là một công dân rất tốt, chưa bao giờ có xích mích hay mâu thuẫn với hàng xóm.

"Hồi ông Hồng còn làm Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng La Hiên, tôi có nghe công nhân ở đó nói ông này rất quan tâm đến anh em trong công ty, coi mọi người như người thân trong nhà.

Thực tế, ở địa phương tôi thấy cũng không có ai vay tiền ông ấy đâu, có con cháu vay thôi. Sự việc xảy ra như này, tôi cũng nghe nói con của em gái ông Hồng vay ông ấy 3 tỷ đồng chưa trả nên mới dẫn đến sự việc này. Sau khi biết tin này, thực sự tôi thấy rất đáng tiếc cho hành động mà ông Hồng đã gây ra", ông Cường cho biết,

Nói thêm về vị cựu lãnh đạo  Công ty cổ phần Xi măng La Hiên, cùng ngày, đại diện tổ 2 cho biết, Hồng về hưu từ năm 2016 và tham gia các hoạt động trong tổ rất sôi nổi.

"Ông Hồng là đội trưởng đội bóng chuyền của tổ và ông này có rất nhiều tài lẻ, hát rất hay. Mọi việc ông Hồng đều chấp hành tốt, gia đình vợ con cũng được hàng xóm quý mến.

Là người dân trong tổ nên tôi biết tính tình ông Hồng, chưa bao giờ chúng tôi thấy ông ấy có biểu hiện của người hung hãn, có thể do bức xúc về kinh tế nên mới để xảy ra sự việc như thế", đại diện tổ 2 cho biết.

Cũng theo vị đại diện tổ 2, trước đây Hồng thường đi lại bằng ô tô nhưng thời gian sau này, ông chỉ thấy đối tượng đi xe máy. Kinh tế gia đình Hồng cũng bình thường, không phải quá giàu có.

"Số tiền 3 tỷ đồng chắc là tiền tích góp của ông Hồng thôi, chứ hiện giờ vợ ông ấy vẫn đi làm tạp vụ, một người con đang học phổ thông, còn một người con nữa mới tốt nghiệp và đang đi xin việc.

Chiếc ô tô trước đây ông ấy hay đi tôi có nghe nói là con nhà em gái mượn", đại diện tổ 2 cho biết thêm.

Trong một diễn biến mới liên quan đến sự việc, trưa ngày 15/9, đại diện Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thông tin, khoảng 19h30 ngày 14/9, đơn vị có tiếp nhận 2 bệnh nhân là ông Nguyễn Văn Thành  (65 tuổi, trú tổ 14, phường Chùa Hang) và anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi, con rể ông Thành) với tình trạng đa chấn thương.

Anh truy sat ca nha em: Tung cam sung tim chau re?
Nạn nhân Nguyễn Thành Vương được bác sĩ chăm sóc sau phẫu thuật. Ảnh: TTTT

Cả hai bệnh nhân nhanh chóng được tiến hành phẫu thuật và sau đó điều trị tích cực.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Thành hiện vẫn đang được tích cực điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức và vẫn phải thở máy, truyền máu, dùng thuốc trợ tim.

Bệnh nhân Nguyễn Thành Vương, sau khi tiến hành phẫu thuật đã được đưa về điều trị tại Khoa Ngoại tim mạch lồng ngực, tình trạng tạm ổn, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Kể lại sự việc, bà H (người dân ở phường Chùa Hang) cho biết: “Khi tôi đang ở trước cửa nhà thì thấy đứa con rể của bà Hà (bà Bùi Thị Hà, 60 tuổi, em gái Hồng)chạy hổn hển ra đồn công an kêu cứu. Ban đầu tôi tưởng là báo mất xe máy chứ không biết là có chuyện đâm chém xảy ra.

Một lúc sau, tôi với một người nữa chạy lên phía nhà bà Hà xem thế nào, vừa bước đến nhà tôi giật mình thấy bà ấy nằm gục trên vũng máu, con rể bà Hà thì hai tay ôm chặt vết thương trên ngực.

Lúc ông Hồng lao vào đâm thì chủ ý đâm con rể bà Hà xong bà ấy vào can thì không nghĩ là bị anh mình đâm như thế, lúc người ta đưa bà Hà đi cấp cứu, bà ấy nguy cấp lắm rồi”.

Cũng theo lời bà H., thời điểm xảy ra vụ việc,chị Thảo (con gái bà Hà) đang trong nhà vệ sinh nên may mắn thoát nạn.

“Lúc ông Hồng đâm 3 người nhà bà Hà thì may sao cháu Thảo lại ở trong nhà vệ sinh, nó đang mang bầu, may phúc hai mẹ con ở trong đó chứ không thì không biết thế nào”, người hàng xóm sợ hãi nói tiếp.

Anh truy sat ca nha em: Tung cam sung tim chau re?
Đối tượng Bùi Xuân Hồng - Ảnh: CAND.

Cũng theo thông tin trên báo chí, anh Tân, em họ của anh Vương cho biết, “Gia đình chị Thảo có vay nhà ông Hồng một khoản nợ để làm ăn, tuy nhiên làm ăn thua lỗ nên vẫn chưa hoàn trả hết, hàng tháng gia đình chị Thảo vẫn trả lãi cho ông Hồng, mẫu thuẫn của 2 gia đình cũng bắt nguồn từ khoản nợ đấy.

Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, ông Hồng cũng đã từng cầm súng đi tìm anh Vương để bắn, nhưng may mắn có người báo nên anh Vương tránh được.

Lần này sang, theo tôi được biết ý định của ông Hồng là đâm chết chị Thảo và anh Vương. Tuy nhiên trong lúc xảy ra xô xát, ông Hồng đã không kiềm chế được mà ra tay với cả 2 vợ chồng bà Hà.

Chị Thảo đang mang thai tháng thứ 6 cũng có mặt tại đó. Khi thấy ông Hồng cầm dao đâm con rể, bà Hà đã nhanh tay đẩy chị Thảo vào nhà vệ sinh nên may mắn thoát nạn”, anh Tân nói.

Cũng theo anh Tân, việc vay nợ tiền này là của vợ chồng anh Vương, không liên quan đến vợ chồng bà Hà.

Thời gian gần đây bệnh ung thư của bà Hà ngày càng xấu đi nên gia đình tập trung tiền chữa bệnh nên chưa trả được hết tiền gốc.

Được biết, Hồng có trình độ là cử nhân kinh tế, từng là Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng La Hiên, Công ty này có trụ sở tại xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Thu Hoài

Chủ Nhật, 15/09/2019 15:43

Sự Kiện