Anh trai đập lợn đất của em gái lấy 135 triệu đồng

(Tin tức pháp luật) - Do thiếu nợ, anh trai đến phòng trọ của em gái rồi lấy trộm 4 triệu đồng và con heo đất bên trong có 135 triệu đồng.

Sáng 4/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã bắt tạm giam 2 tháng đối với Lê Thanh Nguyên (29 tuổi, ngụ xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang (tạm trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Tại cơ quan Công an Nguyên khai nhận, gần đây do ham mê cờ bạc nên đã thiếu nợ với số tiền 100 triệu đồng. Để có tiền trả nợ và đánh bạc, Nguyên nghĩ ra cách đi lấy trộm tài sản của em gái.

Anh trai dap lon dat cua em gai lay 135 trieu dong
Lê Thanh Nguyên tại cơ quan công an

Chiều 2/2, lợi dụng lúc gia đình em gái đi làm, Nguyên đến phòng trọ ở khu phố 7, thị trấn Dương Đông dùng búa đập ổ khóa cửa rồi vào trong lục soát lấy trộm số tiền gần 4 triệu đồng và một con heo đất bên trong có 135 triệu đồng.

Sau đó Nguyên đến một tiệm vàng ở thị trấn Dương Dông chuộc số vàng mà Nguyên đã cầm cố trước đó (để đánh bạc) hết 20 triệu đồng, mang về cho vợ gần 15 triệu đồng. Đem trả nợ hết 100 triệu đồng, số tiền còn lại Nguyên dùng để đánh bạc và thua hết.

Qua quá trình điều tra, Công an H.Phú Quốc xác định Nguyên là kẻ trộm cắp tài sản nên bắt tạm giam.

Mai Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 04/03/2020 19:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện