Án mạng khi cự cãi bụi bẩn: Ngứa vì bụi đóng tàu

(Tin tức pháp luật) - Theo người dân xung quanh, bụi nhựa composite từ xưởng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân xung quanh.

Vụ án mạng xảy ra lúc vào 15h45 ngày 4/3 khiến một người tử vong. Nạn nhân bị đâm tử vong là Châu Ngọc Phương (43 tuổi, trú khu phố 1, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận).

Đối tượng đâm ông Phương tử vong là Phạm Hoàng Ân (23 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp, tạm trú phường Phú Hài TP.Phan Thiết).

Sự việc xảy ra sau khi ông Phương cự cãi với Ân vì cho rằng nhóm của Ân sơn phết thuyền thúng, gây phát tán bụi bẩn.

Sáng 5/3, trao đổi với PV, một người dân gần xưởng của Ân cho biết: "Mâu thuẫn xảy ra giữa người dân xung quanh và xưởng đóng tàu thuyền của Ân âm ỉ đã nhiều ngày. Lý do bởi xưởng của người này không đảm bảo môi trường khi dùng nhựa composite để đóng thuyền.

Nếu vào mùa gió Bấc, bụi nhựa này sẽ bay vào nhà dính vào quần áo khiến nhiều người bị ngứa. Đặc biệt nếu con người hít phải bụi nhựa này sẽ rất nguy hiểm vì bụi nhựa ở trong phổi không ra được.

Thông thường nếu dùng nhựa composite đóng thuyền thì độ bền kéo dài được 3 tháng, nhưng nếu đổ trộn thêm thuốc trừ sâu thì kéo dài được 6 tháng. Phương thức này hầu như xưởng đóng tàu thuyền nào cũng sẽ làm. Trước thực trạng này, người dân cũng đã phản ánh lên chính quyền tuy nhiên cơ quan chức năng xuống phạt xong họ lại tiếp tục".

An mang khi cu cai bui ban: Ngua vi bui dong tau
Công an Bình Thuận khám nghiệm hiện trường vụ án mạng.

Nói thêm về nạn nhân bị đâm tử vong, người dân này chia sẻ: "Ông Châu Ngọc Phương là lái xe container, tuy nhiên do dịch Covid -19 nên ông Phương nghỉ ở nhà. Sau khi không chịu được bụi từ nhựa composite, ông Phương sang nhà Ân và hai bên có xảy ra cự cãi dẫn đến án mạng.

Thời điểm xảy ra sự việc, chỉ có mình ông Phương sang trong khi nhà Ân còn có hai anh em Ân và mẹ đối tượng này".

Theo người dân này, việc xưởng đóng tàu thuyền của Ân khiến người dân xung quanh rất bức xúc. Chủ yếu những tháng 9-10-11-12 họ kéo vài chục chiếc thuyền vào làm thì dân không thể chịu được. Dưới ánh đèn có thể quan sát thấy nhựa composite có màu đen trông rất kinh khủng.

"Theo tôi những nơi gần khu dân cư thì cơ sở không nên làm những việc này. Hy vọng chính quyền sớm vào cuộc để ổn định tình hình khu vực" -Người dân này bức xúc nói.

Cùng ngày, trưởng khu phố 1 -phường Phú Hài cho biết: "Việc xưởng sử dụng nhựa composite đóng tàu thuyền khiến bụi bay vào nhà dân nên bà con xung quanh rất bức xúc.

Trước đó người dân cũng đã phản ánh thực trạng này lên chính quyền, chính quyền cũng đã xuống lập biên bản 1-2 lần trường hợp này.

Bình thường xưởng cũng có lưới chắn bụi tuy nhiên do lâu ngày cộng thêm gió lớn nên bụi vẫn bay sang được nhà dân. Gia đình anh Ân cũng muốn xây cao lên để đỡ ảnh hưởng tới người dân nhưng giữa gia đình này và người dân chưa giải quyết xong diện tích đất nên chưa xây được.

Thông thường những mùa gió Bấc (khoảng tháng 9-10) người dân bị ảnh hưởng của bụi composite là nhiều nhất".

Thanh Thanh

Thứ Năm, 05/03/2020 13:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện