6 thiếu nữ bị giữ, ép làm nhân viên massage

(Tin tức pháp luật) - Hai đối tượng đưa các nạn nhân đi mua sắm, làm đẹp rồi ép viết giấy vay nợ để ép vào làm nhân viên cho quán karaoke và massage.

Chiều 23/6, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng Đinh Văn Tiến (18 tuổi) và Trương Anh Tuấn (29 tuổi, cả 2 cùng ngụ TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi "Buôn bán người dưới 16 tuổi".

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn vào ngày 22/6.

Trước đó, ngày 16/6, Công an huyện Hải Hậu đã nhận được đơn đề nghị của một phụ nữ trú ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu đề nghị hỗ trợ tìm kiếm con gái là cháu P.T.T. (14 tuổi).

Theo đơn, cháu bé 14 tuổi này bỏ nhà đi từ ngày 14/6 đến nay không rõ lý do. Gia đình cũng cho rằng việc bỏ nhà đi của cháu gái này có nhiều nghi vấn liên quan đến việc bị rủ rê, lôi kéo hoặc mua bán, bắt cóc.

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện ra đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi do Tiến và Tuấn điều hành. 

Đến 16h chiều 16/6, cơ quan chức năng ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 bị can. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Anh Tuấn tại Phú Thọ, lực lượng công an phát hiện 8 cháu gái, thiếu nữ có độ tuổi từ 14 - 20 đang bị Trương Anh Tuấn lưu giữ, quản lý tại nhà, trong đó 6 cháu quê ở Nam Định. 

Ngoài ra, 2 người phụ nữ khác bị bắt quả tang tại hiện trường. Thời điểm tìm ra các nạn nhân, 6 bé gái sức khỏe ổn định. Hiện cả 2 đối tượng trên và các cháu gái, thiếu nữ đã được di lý từ Phú Thọ về Nam Định để phục vụ điều tra và trao trả cho gia đình.

"Đây là vụ án nghiêm trọng. Chúng tôi đang đấu tranh với 2 người phụ nữ để mở rộng điều tra", chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết .

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận hàng ngày Tiến lên mạng xã hội Facebook tìm các bé trong độ tuổi từ 14 - 16 để kết bạn, làm quen.

Lợi dụng tâm lý ngây thơ, muốn được tự lập sớm của các nạn nhân, Tiến rủ các nạn nhân lên Phú Thọ làm quán cắt tóc, bán trà sữa với lời hứa công việc nhẹ lương cao.

Sau khi bé gái đồng ý, Tiến sẽ dẫn các nạn nhân giao lại cho Tuấn Anh. Mỗi trường hợp giao dịch thành công, Tiến được nhận từ 2-3 triệu đồng.

Tiếp đó, Tuấn Anh cho các bé gái đi Spa làm đẹp, mua cho những bộ quần áo, sắm điện thoại xịn khiến các bé gái ngày càng tin tưởng và phụ thuộc vào Tuấn.

Để chắc chắn khống chế được các nạn nhân, Tuấn Anh tiếp tục mồi chài nạn nhân viết giấy vay nợ để ép phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và các quán massage trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để trả nợ.

Bảo An (Tổng hợp) 

Thứ Năm, 24/06/2021 07:21

Sự Kiện