30 thanh niên cầm dao, kiếm hỗn chiến: Mâu thuẫn làm ăn

(Tin tức pháp luật) - Vụ hỗn chiến được xác định do một băng nhóm giang hồ nhỏ và một doanh nghiệp cạnh tranh trong làm ăn.

Liên quan đến vụ việc gần 30 thanh niên bịt mặt cầm dao, kiếm hỗn chiến, trao đổi với PV chiều 29/7, ông Nguyễn Văn Hoàn - Trưởng Công an xã Hải Hà (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.  

Màn hỗn chiến khiến Lê Duy T. (27 tuổi, ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia) bị chém nhiều nhát, tử vong trên đường đến bệnh viện. 4 người khác bị trọng thương.

Theo ông Hoàn, có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự việc. Nhận định ban đầu có thể do đụng độ, mâu thuẫn trong quá trình làm ăn từ trước đến nay.

"Một bên là một băng nhóm, bên kia là doanh nghiệp Đ.T. Băng nhóm kia lâu nay đã hoạt động trong Khu kinh tế Nghi Sơn nhưng chưa chỉ là băng nhóm nhỏ.

Nhóm này gồm các loại thành phần bất hảo trong khu vực, nhưng lâu nay cơ quan công an tấn công mạnh nên chúng không hoạt động bề nổi.

Chúng hoạt động bảo kê, làm ăn dặt dẹo. Băng nhóm này cũng nhận thầu công trình cạnh tranh với các doanh nghiệp làm ăn lành mạnh khác", ông Hoàn cho hay.

30 thanh nien cam dao, kiem hon chien: Mau thuan lam an
Hai nhóm thanh niên mang dao, mã tấu, tuýp sắt hỗn chiến. Ảnh người dân cung cấp

Do mâu thuẫn trong làm ăn đã khiến 2 bên xảy ra đụng độ một vài lần trước khi xảy ra vụ hỗn chiến.

Cũng theo Trưởng Công an xã Hải Hà: "Có nhiều lĩnh vực nhóm này cũng muốn làm ăn nhưng cạnh tranh không được, không đủ năng lực.

Không chỉ đụng độ với doanh nghiệp Đ.T, băng nhóm trên còn đụng độ với V.H - một doanh nghiệp lớn khác tại xã Hải Thượng".

Nạn nhân tử vong là người của doanh nghiệp Đ.T. Ngoài ra, trong 4 nạn nhân bị thương nặng có 2 người của Đ.T và 2 người của băng nhóm.

Bốn nạn nhân này được cơ quan chức năng và người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó, không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau đó, gia đình anh Lê Duy T. đã đến hiện trường và mang thi thể nạn nhân đến đặt trước cửa nhà của đối tượng được coi là cầm đầu của băng nhóm bắt đền.

"Tuy nhiên, kẻ được coi là "đại ca" của băng nhóm trên lại đang bị tạm giam vì liên quan đến một vụ án khác. Những đối tượng còn lại ở nhà vẫn hoạt động theo kiểu lôi kéo, tập trung đông tạo thanh thế", ông Hoàn thông tin thêm.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 28/7, hai nhóm thanh niên tổng cộng khoảng 30 người mang theo nhiều dao, kiếm, mã tấu, tuýp sắt,... hẹn gặp nhau tại khu vực xã Hải Thượng.

Hai bên lao vào đánh, chém nhau loạn xạ và rượt đuổi sang khu vực xã Hải Hà.

Sự việc có sự chứng kiến của nhiều người dân nhưng không ai dám can ngăn vì hai bên rất đánh nhau rất quyết liệt.

Sự việc chỉ dừng lại khi có sự xuất hiện của lực lượng công an.

Cho rằng, cái chết của T. liên quan đến kẻ cầm đầu nên người thân đã mang thi thể của nạn nhân đến trước cửa của gia đình băng nhóm trên.

Công an và chính quyền địa phương đã có mặt để thuyết phục người dân suốt nhiều giờ.

Đến khoảng 1h30 ngày 29/7, thi thể nạn nhân mới được di chuyển về Trạm y tế xã Hải Hà để cơ quan chức năng khám nghiệm.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với Công an huyện Tĩnh Gia điều tra và truy bắt những nghi can có liên quan.

Hương Trà

Thứ Hai, 29/07/2019 19:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện