141 mật phục quét phương tiện vận chuyển nữ tiếp viên

(Tin tức pháp luật) - Lực lượng 141 phối hợp với các đơn vị chức năng dựng phương án tuần tra, mật phục, truy quét các phương tiện chở nữ tiếp viên.

Trung tá Chu Văn Sĩ, Đội phó Đội CSGT số 3, chỉ huy tổ công tác Y3/141 Hà Nội thông tin: Hầu hết các phương tiện vận chuyển nữ tiếp viên thường cũ kỹ và luôn chở quá số người quy định chạy với tốc độ cao đến các quán karaoke.

Vi phạm phổ biến khác là cả người điều khiển lẫn những người ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm, ảnh hưởng đến ANTT và ATGT, gây bức xúc dư luận.

Họ đi đường tắt, đi ngược chiều, luồn lách trong các ngõ nhỏ khiến lực lượng chức năng khó phát hiện, hoặc nếu phát hiện cũng khó có thể truy đuổi...

141 mat phuc quet phuong tien van chuyen nu tiep vien
Các trường hợp chở nữ tiếp viên vi phạm giao thông bị 141 xử lý

Trên cơ sở xác định những tuyến đường, địa bàn “nóng” về hiện tượng này như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Láng… lực lượng 141 đã phối hợp với các đơn vị chức năng xây dựng phương án tuần tra, mật phục, truy quét nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Cũng theo Trung tá Chu Văn Sĩ, ngoài việc xử lý hành vi vi phạm, lực lượng chức năng xác định nhân thân, đăng ký tạm trú của người điều khiển và những tiếp viên nhà hàng.

Theo thống kê,  trong 1 tháng tập trung xử lý hiện tượng các lái xe chở nữ tiếp viên vi phạm giao thông (từ tháng 9 đến trung tuần tháng 10), các tổ công tác 141 đã lập biên bản 24 vụ với 90 đối tượng; trong đó có 66 nữ tiếp viên.

Thời gian qua lực lượng chức năng tăng cường truy quét "quái xế" chở gái dịch vụ hay tiếp viên nhà hàng.

Ngày 6/10, các Tổ công tác 141 - Công an TP Hà Nội, tiếp tục tổ chức tuần tra trên nhiều tuyến phố để xử lý tình trạng 'quái xế' chở gái dịch vụ nghênh ngang trên đường.

Để truy quét được những trường hợp vi phạm này, các Tổ công tác 141 đã chuẩn bị phương án bố trí cảnh sát hình sự đi xe máy phát hiện, bắt giữ, sau đó đưa về chốt xử lý theo quy định.

141 mat phuc quet phuong tien van chuyen nu tiep vien
Các 'chân dài' được 'quái xế' chở đến phục vụ tại các quán karaoke.

Nhiều 'quái xế' chở từ 3 - 4 cô gái ăn mặc 'mát mẻ' đi ngược chiều trên đường Láng bị bắt giữ, dẫn giải về chốt xử lý.

 Trong ngày 6/10, các Tổ công tác 141 Hà Nội đã truy quét, xử lý 24 đối tượng, trong đó có 18 gái dịch vụ, bàn giao công an các phường đấu tranh, làm rõ và xử lý các vi phạm liên quan.

Thu Thủy (Tổng hợp)

Thứ Năm, 22/10/2015 07:56

Sự Kiện