100 chiến sĩ vây bắt trùm giang hồ Thành sứt

(Tin tức pháp luật) - Giám đốc một công ty đã bảo kê, cưỡng đoạt tài sản ở khu vực cảng Hòn La, gây bức xúc trong nhân dân.

Tối 15/9, Công an tỉnh Quảng Bình thông tin, các lực lượng Công an huyện Quảng Trạch đã chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Sinh Thành (39 tuổi, còn gọi là Thành "sứt", ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cùng với 3 đối tượng khác về hành vi ban đầu là "Cố ý gây thương tích".

Ba đối tượng đó gồm Ngô Mạnh Linh (34 tuổi); Phạm Văn Hân (30 tuổi) và Trần Ánh Phúc (30 tuổi).

100 chien si vay bat trum giang ho Thanh sut
Cơ quan công an quyết định bắt tạm giam Phan Sinh Thành để phục vụ công tác điều tra

Nhận xét về trùm giang hồ này, một lãnh đạo xã Cảnh Dương cho biết, Thành có nhân thân không tốt nhưng ở địa phương cũng chưa từng gây gổ, va chạm với ai, chủ yếu xảy ra va chạm với người ở địa bàn khác.

Thành "sứt" được biết tới là giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thành Phát và thường đi ô tô 4 chỗ đi làm. Ngoài ra nhà đối tượng này còn có 1 chiếc xe tải và địa bàn họ hoạt động là ở xã khác.

"Thành sống cùng vợ và hai con trong ngôi nhà cấp 4 cũng không khang trang lắm. Mặc dù được gọi là trùm giang hồ nhưng sống ở địa bàn Thành cũng không giống những đại ca có tiền án. Thành không quá thân thiện với mọi người, cũng ít khi từ thiện nhưng nếu địa phương kêu gọi đối tượng này cũng vẫn ủng hộ quyên góp như những người địa phương khác" -lãnh đạo xã Cảnh Dương nói.

Được biết Thành là đối tượng cộm cán ở địa phương, có nhiều tiền án, tiền sự. Sau khi bị bắt về hành vi Cố ý gây thương tích, công an khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành và chỗ ở của Ngô Mạnh Linh, lực lượng công an đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan. 

Trước đó, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của nhiều người về việc bị một nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên trên tàu số hiệu QB-22322-TS khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch.

Hậu quả khiến một số người bị thương, trong đó có một người bị thương tích nặng phải đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

100 chien si vay bat trum giang ho Thanh sut
Tang vật vụ án

Điều tra ban đầu cho thấy, đây là nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu. Thời gian qua đã có hiện tượng nghi vấn bảo kê, cưỡng đoạt tài sản ở khu vực cảng Hòn La, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã dùng tàu số hiệu QB 93501-TS áp sát tàu số hiệu QB 22322-TS và dùng dao, kiếm, móc sắt đánh gây thương tích cho những người đi tàu cá trên.

Hiện lực lượng công an đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ các hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu.

Về quá khứ của trùm giang hồ Thành "sứt", vào năm 2017, Thành cùng đàn em xảy ra ẩu đả với một nhóm người tại quán nhậu trên địa bàn huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) khiến 2 người tử vong và nhiều người bị thương.

Năm 2019, đối tượng cùng đàn em chặn đường để chém một người nhưng người này bỏ chạy, Thành "sứt" đã đuổi theo và dùng súng cao su bắn nhiều phát khiến người này bị thương nặng.

Thu Trang

Thứ Năm, 16/09/2021 18:26

Sự Kiện