Nữ sinh chuốc thuốc mê, đưa bạn học vào nhà nghỉ

(Tệ nạn xã hội) - Theo TS Nguyễn An, mại dâm cũng đã nhen nhóm và xuất hiện trong chính các trường học mà bản thân học sinh cũng không nhận thức được.

Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT) đã có những chia sẻ về hiện tượng học sinh, sinh viên tham gia vào các hoạt động mại dâm tại  hội thảo “Thực trạng và giải pháp thúc đẩy công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, HIV/AIDS, ma túy, mại dâm” năm học 2019 – 2020 do Bộ GD-ĐT phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương tổ chức chiều 17/12.

Theo ông, trước nay vẫn có quan niệm học sinh, sinh viên nghèo, kinh tế gia đình eo hẹp, khó khăn, không đủ lo chi trả cuộc sống sinh hoạt và học tập của bản thân mới tham gia vào tệ nạn mại dâm. Tuy nhiên hiện nay nhóm học sinh, sinh viên có điều kiện kinh tế thoải mái, thích thể hiện, đua đòi cũng bất chấp hậu quả của các tệ nạn đó để tham gia vào.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT) cũng cho biết, không ít người ban đầu bước vào nghề với ý nghĩ chỉ làm một thời gian ngắn rồi thôi, thậm chí chỉ một lần để kiếm một khoản tiền nhất định mà mình đang cần gấp nhưng sau đó lại không thể cưỡng được sức hút của đồng tiền nên coi đó là kế sinh nhai.

Nu sinh chuoc thuoc me, dua ban hoc vao nha nghi
Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD-ĐT.

Tại buổi hội thảo, TS Nguyễn An, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trách nhiệm Xã hội cũng chia sẻ thêm mại dâm đã nhen nhóm và xuất hiện trong chính các trường học mà bản thân học sinh cũng không nhận thức được.

Theo TS An, đã có những trường hợp học sinh bị chính thầy cô giáo trong trường học gạ gẫm quan hệ tình dục ngay tại trường học của mình và được hứa hẹn cho một số lợi ích nhất định hoặc bằng những vật chất nhỏ.

Hay có những em "chủ động" trao đổi để nhận tiền nhằm thỏa mãn nhu cầu cho bản thân như mua một chiếc điện thoại mới, đồ trang sức cho bằng bạn bằng bè.

Điển hình như câu chuyện của một học sinh lớp 11 tên T. tại một trường phổ thông ở Quảng Ninh bị dụ dỗ bán dâm nhưng lại biến thành “tú bà” nhí và sa vào tù tội.

Em này đã quen biết một người đàn ông lớn tuổi hơn mình. Mặc dù đã có gia đình nhưng người này vẫn nhiều lần gạ tình T., hứa hẹn sẽ cho T. một khoản tiền nếu quan hệ tình dục với mình nhưng T. không đồng ý. Sợ “mất lòng ông anh”, T. đã nghĩ ra cách tìm mối “gái trinh”.

Theo như thỏa thuận, T. phải tìm những thiếu nữ xinh đẹp, trẻ tuổi và đặc biệt còn trinh thì sẽ được người này cho 4 triệu đồng/ người. Chỉ vì một chút đố kỵ, T. đã tìm cách đưa B. – một bạn nữ học cùng lớp đến nhà nghỉ và cho uống thuốc ngủ, thuốc kích dục để người đàn ông này thực hiện quan hệ tình dục.

TS An cho rằng  chính vì sự nhận thức chưa đầy đủ ở lứa tuổi vị thành niên nên ngày càng gia tăng tình trạng học sinh rơi vào tệ nạn mại dâm.

Tại buổi hội thảo, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đã yêu cầu các Sở GD-ĐT, các nhà trường triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Thời gian qua ngành chức năng đã triệt phá khá nhiều vụ bán dâm, môi giới mại dâm mà những người được coi là những tri thức trẻ sa chân vào con đường tội lỗi.

Xung quanh vấn đề trên, trả lời trên tờ Công Lý trước đó, Đại tá Vũ Viết Phàng - người từng có nhiều năm trực tiếp tham gia và chỉ đạo triệt phá các vụ án liên quan đến tệ nạn xã hội của Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, theo một kết quả khảo sát của Bộ Công an, nhiều nữ sinh bán dâm chuyên nghiệp nói rằng một khi đã đưa chân rồi thì chẳng thể rút chân về, phần vì bị ép buộc bởi những chủ chứa, đầu nậu môi giới, phần vì bị sức hút đồng tiền.

Số tiền một lần đi khách của những nữ sinh này có khi bằng (hoặc hơn) cả tháng trời “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời” của bố mẹ họ ở quê.

Có em (đang là sinh viên) khi bị bắt về đồn vì tội bán dâm còn thật thà chia sẻ rằng, mình thật “may mắn” khi được nhận vào đường dây mại dâm hạng sang, bởi đã có ngoại hình bắt mắt, chỉ phải học hỏi “đồng nghiệp” vài chiêu chiều khách là kiếm thêm tiền bo của các khách VIP dễ như trở bàn tay.

Anh Thư (Tổng hợp)

Thứ Tư, 18/12/2019 14:42

Sự Kiện