Môi giới Sugar baby bán dâm: Căn cứ 'chỉ mặt' Daddy

(Tệ nạn xã hội) - Theo luật sư nhận định, qua việc bắt được kẻ môi giới mại dâm sẽ cần làm rõ và xử phạt những daddy mua dâm.

Mới đây công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa bắt giữ Hà Trọng Thắng (28 tuổi, quê Quảng Nam) về hành vi môi giới mại dâm theo hình thức bán dâm theo tháng.

Theo đó Thắng lập group mang tên Sugar baby Hà Nội và đăng bài với nội dung tuyển kết nối Daddy (khách mua dâm) với Sugar baby (gái bán dâm) với cam kết uy tín kín đáo thành công.

Theo cảnh sát, từ khi lập đường dây mại dâm trên mạng xã hội đến khi bị bắt, Thắng đã môi giới trót lọt nhiều lần.

 Trước vụ việc này, luật sư Đỗ Hải Bình nhận định: "Trong những vụ việc mua bán dâm, công an sẽ tiến hành phạt hành chính cả người mua và người bán, với người môi giới sẽ bị khởi tố và xử lý hình sự.

Tuy nhiên nếu chỉ căn cứ vào lời khai của tú ông để xử lý những người mua dâm ở đây là các Daddy thì chưa đủ thuyết phục. Sẽ rất khó tìm ra và để cho các Daddy mua dâm nhận tội khi chưa đủ bằng chứng, đa số họ sẽ tìm cách chối. Thậm chí có những vụ bắt được quả tang họ còn chối không mua bán dâm mà chỉ vào khách sạn chơi.

Còn đối với những tin nhắn chuyển tiền hay thỏa thuận giao dịch cũng chưa đủ cơ sở để chứng minh có việc mua bán dâm ở đây. Với tin nhắn chuyển tiền họ có thể chối bằng nhiều lý do ví dụ như thấy khó khăn nên chuyển tiền giúp đỡ....

Vậy nên với những vụ việc như thế công an chỉ có thể dùng nghiệp vụ mới có căn cứ buộc tội, ngoài ra có thể dựa vào ghi âm, clip hay camera quay lại cũng sẽ là cơ sở để chứng minh hành vi trên".

Moi gioi Sugar baby ban dam: Can cu 'chi mat' Daddy
Hà Trọng Thắng tại cơ quan công an

Dưới góc nhìn của luật sư Trương Xuân Tám, luật sư cho rằng nếu xác định được người môi giới mại dâm thì sẽ xử phạt hành chính được người mua dâm và người bán dâm không cần chứng minh hay bắt quả tang hai bên đang quan hệ.

Ngược lại với lời khai của người mua dâm, người bán dâm sẽ tìm ra được người môi giới mại dâm.

Để xác định những người trên vi phạm sẽ có rất nhiều cách, nếu họ có giao dịch hay những tin nhắn bậy bạ chưa thực hiện được thì chưa phải căn cứ để xác định được những hành vi đó.

Tuy nhiên trong vụ việc này nếu công an bắt quả tang tức là đã đủ căn cứ chứng minh.

Ngoài ra thông qua tin nhắn giao dịch, giao dịch chuyển tiền công an sẽ làm rõ được có dấu hiệu mua bán dâm hay là vay mượn tiền. Với vụ việc này, khi bắt được người môi giới đã nhận tiền của người bán dâm thì tức là giữa gái bán dâm và khách mua dâm đã có sự giao dịch mua bán dâm với nhau nên mới chuyển tiền.

Vậy nên qua điều tra công an sẽ làm rõ được bản chất được sự việc. Pháp luật hình sự là phải điều tra xác minh sự thật khách quan, xác minh đến đâu xử lý đến đó.

Cũng có những đương sự khai gian vậy nên trách nhiệm của cơ quan điều tra sẽ đánh giá tổng hợp tất cả lời khai, chứng cứ, tin nhắn để xác định có việc mua bán dâm không hoặc khởi tố người môi giới, tổ chức bán dâm.

Được biết trong đường dây mại dâm do Hà Trọng Thắng điều hành, Thắng môi giới bằng phương thức lấy thông tin Sugar baby bao gồm thông tin tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, hình ảnh ngoại hình, sau đó sẽ đưa cho Daddy có nhu cầu mua dâm xem và lựa chọn.

Trong quá trình tư vấn cho khách, Thắng đưa ra 2 gói chu cấp khác nhau. Gói 1, "Daddy" phải trả số tiền 15 triệu đồng và gặp nhau 6 lần/1 tháng để quan hệ tình dục. Gói 2, số tiền chu cấp là 20 triệu đồng và gặp nhau 8 lần/ tháng để quan hệ tình dục.

Tại cơ quan công an, Thắng cho biết, ra Hà Nội làm lao động tự do được hơn 10 năm với công việc chính là chạy xe ôm, những năm gần đây anh ta bán hàng online.

Khoảng cuối tháng 9/2021, Ng. A. Th (17 tuổi, trú Hà Nội) đã kết nối liên hệ với gã "tú ông".

Th. liên hệ với Thắng cung cấp thông tin cá nhân bao gồm: chiều cao 1m65, nặng 50 kg, số đo (94-62-90cm).

Cô gái này gửi kèm một số hình ảnh cá nhân "nóng bỏng" để Thắng tìm Daddy. Cô gái này yêu cầu chu cấp 15 triệu/tháng và một tháng chỉ gặp 4 lần để quan hệ tình dục.

Vài ngày sau, Ng.Q.H. (trú quận Ba Đình, Hà Nội) liên hệ với Thắng và được giới thiệu cô gái tên Th. kể trên. Sau khi gặp mặt quan hệ lần đầu tiên xong H. phải đưa trước cho Th. số tiền 6 triệu đồng, còn cô gái bán dâm trả cho Thắng 1 triệu đồng.

Ngoài ra cơ quan điều tra đã làm rõ trường hợp Sugar Baby tên N.B.H (25 tuổi, quê Hà Nam) liên hệ với Thắng nhờ tìm Sugar Daddy với 2 gói chu cấp.

Sau khi yêu cầu trả 2 triệu đồng tiền môi giới, Thắng giới thiệu Sugar Baby N.B.H cho Sugar Daddy có tên V.C.Đ (quê Phú Thọ) đang có nhu cầu mua dâm.

Theo đó Đ. đã đồng ý chi trả gói 1 của Sugar Baby, cụ thể Đ sẽ phải trả số tiền 15 triệu đồng/tháng và gặp nhau 6 lần/1 tháng để quan hệ tình dục.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 20/10/2021 13:59

Sự Kiện