Chiêu thức lừa đảo, ép cô gái trẻ làm gái dịch vụ

(Tệ nạn xã hội) - Nhóm đối tượng rủ các cô gái trẻ về làm nhân viên quán karaoke rồi ràng buộc bằng cách ép trả nợ cho nhau.

Những cô gái bị khống chế, ép làm việc cho quán hát đều là những thiếu nữ trẻ (từ 13 đến trên dưới 20 tuổi), đều nhẹ dạ, cả tin nên bị đối tượng lừa.

Các đối tượng thường quảng cáo trên zalo, facebook dưới hình thức tuyển dụng nhân viên bán hàng quần áo, nhà hàng ăn uống mới mức lương cao khiến các cô gái tưởng thật. Tuy nhiên, khi đến nơi, nạn nhân bị chúng giam lỏng, ép đi tiếp khách.

Một trong những nạn nhân may mắn được cứu thoát là Nguyễn Thị H.  H khá xinh xắn với nước da trắng và đôi mắt đen láy.

Sau khi nghỉ học, H ra Hà Nội làm thuê sau đó quay về Thanh Hoá.  Ở nhà, không có việc làm, H thường xuyên lên mạng xã hội lang thang và  quen Trần Thị Hoà ở đường Hàm Nghi, TP Thanh Hoá.

Hai người nói chuyện với nhau thân thiết và thường xuyên đi chơi, đi ăn với nhau. H không ngờ bị Hòa bán cho người khác.

Sau khi hẹn H lên TP Thanh Hóa chơi và hẹn đi ăn, uống, Hoà dẫn H đến gặp Hồng (phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá, người dắt gái). Lúc sau, có 3 người đàn ông đi ôtô đến, Hoà, Hồng rủ cả H lên xe cùng về nhà Hồng. Đến nơi, Hồng bảo H ngồi trên xe còn mình và các đối tượng vào nhà.

Không biết đây là vụ thương lượng giá cả, H ngồi im trên ôtô, đến thì bị các đối tượng đưa đi, H mới biết mình đã bị Hồng bán. Ngoài trường hợp của H còn nhiều bé gái gặp trường hợp tương tự.

Mới đây phòng CSHS, Công an Thanh Hoá đã liên tiếp triệt phá 3 đường dây ép thiếu nữ phục vụ quán karaoke, bắt giữ hàng chục đối tượng ma cô, côn đồ.

Chieu thuc lua dao, ep co gai tre lam gai dich vu
Cháu nguyễn Thị H sau khi được Công an giải cứu,

Nhóm đối tượng này đã câu kết với một số đối tượng khác thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ từ các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke.

Thủ đoạn của các đối tượng này là câu kết với một số đối tượng là người địa phương hoặc lên mạng xã hội như Zalo, Facebook làm quen, tìm hiểu về các cô gái trẻ không có công ăn việc làm rồi rủ rê các cô gái này về làm nhân viên các quán karaoke trên địa bàn Thanh Hóa với mức lương cao.

Sau khi đưa về Thanh Hóa, các đối tượng nói trên đưa trước cho các nạn nhân tiền để mua quần áo và yêu cầu các cô gái làm nhân viên phục vụ tại các quán hát. Tuy nhiên, sau đó các đối tượng lại tuyên bố số tiền đó là cho vay nên các cô gái phải làm nhân viên để trả nợ dần.

Mới đây nhất, ngày 11/6, CBCS Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triệt phá một đường dây mua bán và bắt giữ người trái pháp luật, để ép làm nhân viên phục vụ quán karaoke trên địa bàn.

4 đối tượng trong đường dây bị bắt giữ. gồm: Trần Ngọc Tâm (32 tuổi, trú tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa); Nguyễn Xuân Trường (24 tuổi, trú tại xã Định Tiến, huyện Yên Định); Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi) và Lê Quốc Bình (18 tuổi) cùng trú tại phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa.

Theo đó 4 đối tượng trên câu kết với một số đối tượng khác thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ từ các tỉnh: Gia Lai, Đăk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke.

Cũng với thủ đoạn lên mạng xã hội như Zalo, Facebook tìm hiểu, làm quen với các cô gái trẻ không có công ăn việc làm, rồi rủ rê các cô gái này về làm nhân viên các quán karaoke trên địa bàn Thanh Hóa với mức lương cao để lừa phỉnh các cô gái nhẹ dạ.

Khi các thiếu nữ sa vào tay chúng, lập tức, chúng trở mặt, đánh đập, bắt tiếp khách, không cho ra ngoài, không cho ra ngoài, không cho tiếp xúc với ai, thậm chí không được sử dụng điện thoại. Chúng ràng buộc các cô gái bằng cách ép phải nhận nợ cho nhau.

Theo đó, nếu 1 người nợ, những người khác phải nhận thêm món nợ đó, nếu người nợ chưa trả xong mà bỏ trốn hay vi phạm quy định thì những người kia phải trả nợ thay.

Lược theo CSTC

Thứ Ba, 30/06/2020 11:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện