Cảnh báo môi giới sugar baby: Chuyển tiền trước mới 'yêu'

(Tệ nạn xã hội) - Một người có vai trò môi giới để tìm sugar baby tiết lộ khi sugar daddy có nhu cầu và muốn quan hệ ngay lần đầu thì phải chuyển tiền trước.

Với sự phát triển của các mạng xã hội, việc kết bạn, tìm người yêu, tìm bạn "tâm giao" đang ngày càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Các ứng dụng quen thuộc với chúng ta hằng ngày như Facebook, Zalo, Telegram, Tinder,... luôn có nhiều mặt tối, đã có rất nhiều ổ tệ nạn được khui ra.

Thời gian gần đây trào lưu tìm sugar daddy, sugar baby, người bao nuôi diễn ra rầm rộ. Nhiều cô gái chia sẻ công khai hình ảnh, nghề nghiệp, thậm chí có người cho biết mình là sinh viên mong muốn nhận được chu cấp hàng tháng từ người cha nuôi với mức phí cao, đổi lại là hai bên sẽ có những trao đổi thỏa thuận gặp nhau.

Tuy nhiên không ai biết sau những cuộc gặp đó, giao dịch của họ diễn ra như thế nào, có phải đơn thuần tìm người tâm sự theo đúng nghĩa đen hay là trao đổi vấn đề tình dục.

Đi kèm với những lời mời gọi của các sugar baby là những lời môi giới giúp sugar baby tìm được một sugar daddy ưng ý, giao dịch thành công người trung gian sẽ được nhận một mức phí cố định.

Canh bao moi gioi sugar baby: Chuyen tien truoc moi 'yeu'
Người kết nối đăng thông tin tuyển dụng sugar baby

"T đang cần gấp baby sinh viên hoặc hiền lành 1 tí (khu vực Gia Lâm , Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy- Hà Nội) cho daddy xịn xò...chu cấp từ 10-30tr, sugar baby nào thật sự cần có nhan sắc xíu cần tìm daddy thì add zalo kết nối cho nha..." -một người nhận kết nối sugar baby với sugar daddy viết trên nhóm với nhiều thành viên.

Trong vai một người đang có nhu cầu tìm sugar daddy cho mình, một nick name đăng thông tin tuyển dụng cùng số điện thoại công khai mời gọi: "Những bạn sugar baby muốn tìm cho mình một anh trai nuôi, ba nuôi thì gửi ảnh cho chị, hiện tại có rất nhiều daddy có nhu cầu.

Ảnh em gửi cũng không nhất thiết phải là ảnh khỏa thân, hở hang, chủ yếu nhìn được khuôn mặt và dáng. Có được ảnh chị sẽ chuyển cho các daddy lựa chọn, nếu ưng ý có thể gặp nói chuyện ngay và bàn về vấn đề chu cấp".

Canh bao moi gioi sugar baby: Chuyen tien truoc moi 'yeu'
Một sugar baby đăng ảnh cùng thông tin để tìm sugar daddy

Ngoài ra người phụ nữ này nhắc nhở, cũng có daddy trong lần gặp đầu cũng đòi quan hệ nhưng cũng có người vài lần gặp mới đặt vấn đề này. Việc đồng ý quan hệ hay không tùy thuộc vào sugar baby. Tuy nhiên nếu muốn quan hệ các sugar baby nên đòi đặt cọc hoặc chuyển tiền trước chứ không nên quan hệ xong mới lấy tiền bởi có những daddy không đứng đắn, không trả tiền.

Thực tế trên các hội nhóm tìm sugar baby, sugar daddy xuất hiện nhan nhản những nội dung tìm kiếm các mối quan hệ trao đổi dạng tình - tiền, che đậy dưới mối quan hệ cha - con.

Một bạn có nick name T.N viết: "Cần tìm Daddy ở HCM vì có một số vấn đề khó khăn nên đây là đầu lên đây tìm Daddy, chu cấp vừa phải không cần cao vì em cũng không phải thuộc dạng hot girl (mặt mũi cũng đủ nhìn, có điều ngực hơi lép ) Có học thức công việc đàng hoàng chứ không phải gái ngành 😌😌😌

Daddy không yêu cầu quá nhiều về ngoại hình cũng như chuyện kia vì em không giỏi chuyện đó và không có kinh nghiệm.

Điều kiện: Daddy cũng là người đàng hoàng lịch sự không mắc bệnh lây qua đường tình dục, nhẹ nhàng trong mọi việc, tôn trọng không công khai hay đi kể với ai về đối phương vì em đã đi làm cơ quan. Trong chuyện ấy ân cần từ từ vì em không rành nếu gặp được daddy thì daddy là người thứ 2 em quan hệ".

Với những lời mời gọi hay giới thiệu trên chưa ai dám chắc 100% là sự thật, liệu có đúng như sugar baby, sugar daddy tự giới thiệu hay không hay đây chỉ là lớp vỏ bề ngoài để một số đối tượng khoác lên mình để lừa đảo.

Hiện có không ít bạn nữ lên hội nhóm "Tìm Sugar Daddy và sugar baby" bóc phốt bị Sugar Daddy lừa chuyển tiền, do lần đầu tham gia và tin tưởng nên cô gái này đã bị mất một khoản tiền.

Canh bao moi gioi sugar baby: Chuyen tien truoc moi 'yeu'
Cô gái trẻ bóc phốt người lừa mình tiền

"Mọi người né nó ra nhá, em mới tham gia lần đâu không rành và hiểu lắm, tính em thì lại thật thà, thật thà quá ai ngờ như này đây....còn được bao nhiêu nó vơ vét cả rồi mọi người ạ" -bạn N.T viết.

Một người có vai trò kết nối những mối quan hệ này cũng từng nhận định, trong những mối quan hệ như vậy cũng  có những daddy giả danh để lừa tình. Có khoảng 30% daddy sẽ có gia đình. 20% là kiểu anh chưa muốn có người yêu, chưa muốn ràng buộc, còn cuối cùng là loại người chuyên đi lừa để quan hệ, không mất tiền.

"Các baby tìm daddy cũng nên nhìn bề ngoài. Vẻ ngoài không quan trọng nhưng ít nhất người có tiền nhìn vào cũng khác chứ không phải nhếch nhác xấu tính. Làm baby của daddy có gia đình thì có phần nguy hiểm nhưng baby cũng nên nhớ, họ có gia đình chán cơm nhà thì mới bỏ tiền ra để tìm phở với giá cao.

Chứ mấy bạn tìm daddy mà trẻ, cao to, đẹp trai, độc thân mà chu cấp cao thì dễ bị lừa dài dài. Nên tìm daddy thì cái đầu tỉnh lên một xíu, không nên thấy mấy câu nịnh bợ rồi lao vào. Đến lúc bị lừa thì than trời à" -một người môi giới trong các mối quan hệ nhận định.

Báo cáo trong cuộc làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội về kết quả công tác phòng chống tệ nạn xã hội vào đầu tháng 9/2021, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc khẳng định: Mại dâm biến tướng thành sugar baby, sugar daddy.

Các đường dây này hoạt động chuyên nghiệp, trong đó có sự tham gia của một số người mẫu, diễn viên, sinh viên, người tham gia các cuộc thi sắc đẹp…

Chúng tôi đã thâm nhập vào các group này, gặp những người trong cuộc và ghi nhận nhiều chuyện lừa lọc của hoạt động biến tướng này.

Được biết các nhóm giao lưu, kết nối giữa sugar baby, sugar daddy luôn có nhiều bài viết, cập nhật liên tục, trong đó nêu rõ yêu cầu, mức chu cấp và thông tin liên lạc.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 21/10/2021 08:44

Sự Kiện