Xử vụ đổ xác người trong bê-tông: Nỗi đau con người

(Pháp đình) - Một người cha - một người mẹ trong phiên xét xử các bị cáo trong vụ đổ bê tông xác người đau đớn trước sự việc xảy đến với gia đình.

Đề nghị HĐXX có quyết định công tâm với con gái

Ngày 26/6/2020, TAND tỉnh Bình Phước tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án giết người, giấu xác trong khối bê tông xảy với bốn bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột Hà), Lê Ngọc Phương Thảo và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên.

Trong khi các bị cáo nói lời sau cùng, ở phía dưới, một người mẹ - một người cha đều phải bật khóc, họ cảm thấy đau đơn trước hành vi của các bị cáo. Người là cha của bị cáo, người là mẹ của nạn nhân đã không khỏi rùng mình trước hành vi của các bị cáo gây ra.

Xu vu do xac nguoi trong be-tong: Noi dau con nguoi
Bị cáo Phạm Thị Hiên Hà.

Được HĐXX cho phát biểu tại phiên xử, ông Phạm Cường, người cha của bị cáo Hà đã không thể đứng vững và sụt sùi rơi nước mắt.

Ông Cường nói rất lấy làm tiếc về việc làm của vợ (đã ly hôn) và con gái của mình. Trong vụ án này ông cũng nhận một phần trách nhiệm về mình vì đã không quyết liệt khuyên bảo vợ và con gái. Ông cho rằng nếu quyết liệt khuyên can hơn nữa khi cả hai đi “tu luyện” thì đâu đến nỗi…

Ông Cường cho rằng Hà  là đứa con ngoan, học giỏi, từng đi du học tại Nhật Bản. Sau đó, Hà về nước rồi làm phiên dịch viên tiếng Nhật, rồi sau đó mở quán cà phê rất đông khách. Sau này, con ông bắt đầu tiếp xúc với nhiều người rồi bắt đầu bỏ tất cả..

“Khi phát hiện con mình sa đà vào việc tu luyện, tôi đã nhiều lần khuyên can cả hai nhưng không có kết quả”, ông Cường nói trong nước mắt.

Tại phiên tòa này, ông Cường xin nhận một phần lỗi về mình vì đã không giáo dục con được tốt để nay gây ra tội ác mà không ai có thể chấp nhận được.

Cuối cùng, người cha nói rằng việc con gái mình gây ra là không thể chấp nhận và tha thứ được, mong HĐXX sẽ có một phán quyết thật công tâm, khách quan, đúng người đúng tội.

Xu vu do xac nguoi trong be-tong: Noi dau con nguoi
Người nhà bị hại Trần Đức Linh bật khóc tại phiên tòa.

"Con tôi chưa chết"

Tại phiên tòa, con gái nạn nhân Trần Đức Linh búc xúc khi một số bị cáo phủ nhận vai trò và trách nhiệm đối với cái chết của cha mình. Người này cho rằng nếu như các bị cáo nói ông Linh bị ngã chưa chết thì tại sao không đưa cha mình đi bệnh viện để cứu sống.

“Tại sao không ai cứu cha tôi với” - con gái nạn nhân Linh búc xúc nói và đề nghị HĐXX xử nghiêm, đúng người, đúng tội để răn đe chung cho xã hội.

Phiên xử còn tình tiết bất ngờ, khi mẹ của nạn nhân Trần Trí Thành cho rằng con mình chưa chết. “Tôi khẳng định các bị cáo khai man, không đúng sự thật. Con tôi chưa chết…” mẹ nạn nhân Thành nói. Bà cũng không đề nghị bồi thường vì khẳng định các bị cáo không giết con mình.

Cuối phiên toàn, VKSND tỉnh Bình Dương cũng đã công bố bản luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo.

Cụ thể, Phạm Thị Thiên Hà bị đề nghị mức án tử hình về tội giết người. Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) bị đề nghị tổng mức án từ 22 - 23 năm tù giam về tội giết người và không tố giác tội phạm. Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị đề nghị tổng mức án từ 19 - 21 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm. Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị đề nghị tổng mức án từ 13 - 15 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm.

Dự kiến ngày 3/7, HĐXX sẽ tuyên án.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 27/06/2020 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện