Xử vợ chồng Đường nhuệ: Bật khóc, khuyên nạn nhân...bỏ nghề

(Pháp đình) - Nguyễn Thị Dương nhiều lần bật khóc để thể hiện sự ân hận, còn Đường nhuệ khuyên nhân bỏ nghề phụ xe cho đỡ vất vả.

Sáng ngày 25/8/2020, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử vợ chồng Nguyễn Thị Dương - Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ) cùng đồng phạm trong vụ án cố ý gây thương tích cho phụ xe khách Trịnh Ngọc Anh.

Tại phiên tòa, Dương khai, khi gặp nạn nhân Ngọc Anh tại nhà, bị cáo chửi rồi lập tức tát bị hại 3 cái. Trong lúc anh Ngọc Anh bị các đối tượng khác hành hung, Dương thấy trên bàn uống nước có chiếc đai tập võ của con nên đã dùng vụt vào người bị hại.

Dương khai trong tiếng khóc sụt sùi để tỏ ra rất ân hận vì hành vi bản thân đã gây ra và gửi lời xin lỗi tới anh Ngọc Anh. Bị cáo đồng ý mức bồi thường 95 triệu đồng mà bị hại đã yêu cầu trước đó.

Còn Đường nhuệ thừa nhận có chỉ đạo nhóm đàn em "tẩn" Ngọc Anh hôm 30/3. Trước đó, trong quá trình điều tra, Đường nhuệ không thừa nhận đã chỉ đạo đàn em đánh Ngọc Anh và không gọi anh Tuấn tới để Ngọc Anh xin lỗi.

Xu vo chong Duong nhue: Bat khoc, khuyen nan nhan...bo nghe
Nguyễn Thị Dương trong phiên tòa xét xử sáng ngày 25/8.

“Ra trước toà, bị cáo muốn thành khẩn khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật” – Đường nhuệ giải thích việc thay đổi lời khai tại toà.

Đường khai Ngọc Anh tới, Đường bảo đưa lên tầng 2 để nói chuyện. Lên tầng 2, bị cáo ngồi ở ghế giữa nhà. Ngọc Anh đứng ở giữa phòng. Bị cáo yêu cầu Ngọc Anh trình bày lại sự việc.

Ngọc Anh nói cháu sai rồi, cháu xin lỗi. Lúc đó bị cáo Đường thấy Hoà, Bằng, Mạnh, Quý đánh Ngọc Anh. Vợ bị cáo cũng dùng đai vải đánh bị hại.

Bị cáo Đường thừa nhận đã bắt Ngọc Anh quỳ xuống xin lỗi. Tuy nhiên, Đường nói cáo trạng quy buộc bị cáo 2 lần lao ra định đánh Ngọc Anh là không đúng. “Bị cáo lao ra chỉ can thôi” - Đường khai.

Trong phiên tòa, Đường nhuệ gửi lời xin lỗi, đồng thời khuyên bị hại tìm nghề khác đỡ vất vả hơn phụ xe.

Đáng chú ý, khi được chủ toạ phiên toà hỏi về số tiền 1 tỷ đồng mà lực lượng chức năng thu giữ khi khám xét nhà, Đường nói đó là tiền kinh doanh.

Khi được hỏi về các tài sản bị lực lượng chức năng thu giữ, Đường nói trong đời thường thì 2 vợ chồng rất yêu thương nhau, tôn trọng nhau. Trước khi trả lời HĐXX, Đường xin hỏi chuyện với vợ.

Cũng trả lời câu hỏi của vị đại diện Viện kiểm sát tại toà, Đường Nhuệ nói không biết mình bị truy nã.

Xu vo chong Duong nhue: Bat khoc, khuyen nan nhan...bo nghe
Đường nhuệ không thừa nhận 2 lần lao vào đánh phụ xe tại nhà riêng.

Gã giang hồ này trình bày, buổi chiều ngày 10/4 thì  sang chơi Nam Định đi lễ, đi đền.

"Lúc chập tối bị cáo tiện vào nhà người em của bị cáo, em bảo vào ăn cơm, lúc sau công an bắt. Bị cáo chỉ biết là công an bắt, trước đó không biết bị truy nã… sau này khi bị bắt mới biết bị truy nã" – Đường Nhuệ nói.

Trước diễn biến này, vị đại diện Viện kiểm sát cho biết, cơ quan chức năng đã đến triệu tập, xác minh ở địa phương vào ngày 7, 9 tháng 4 gia đình không liên lạc được với bị cáo, bị cáo đã bỏ điện thoại dùng để gọi Ngọc Anh ở nhà.

Lúc này Đường Nhuệ nói có 2 nhà, lúc đó vẫn về, ra vào ăn uống ở nhà.

Với một số côn, kiếm, đinh ba được phát hiện ở nhà, Đường Nhuệ nói đó là của con trai tập võ. Còn thanh kiếm treo ở phòng ngủ, Đường bảo là kiếm cảnh, rất mềm, chỉ treo tường.

Phiên tòa đang được tiếp tục diễn ra.

Ngọc Thanh

Thứ Ba, 25/08/2020 14:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện