Xét xử Phan Văn Vĩnh cùng đồng phạm: Bị cáo khóc nghẹn

(Pháp đình) - Sau khi xong thủ tục khai căn cước, một số bị cáo quay trở lại hàng ghế phía dưới ngồi trong tiếng khóc nghẹn ngào.

Sáng ngày 13/11/2018, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Vĩnh cùng nhiều đồng phạm khác liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng quy mô hàng nghìn tỷ đồng.

Trong ngày đầu tiên diễn ra phiên xét xử, HĐXX đã tiến hành xong thủ tục kiểm tra căn cước của các bị cáo và công bố 70 trang cáo trạng, còn 165 trang nữa sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Đây là phiên tòa có nhiều bị cáo nhất trong lịch sử tại tỉnh Phú Thọ. Sau phần kiểm tra căn cước, nhiều bị cáo trong vụ án đã bật khóc sau khi khai xong thủ tục căn cước cá nhân.

Xet xu Phan Van Vinh cung dong pham: Bi cao khoc nghen
Bị cáo Hoàng Thị Hà bật khóc.

Trước ngày diễn ra phiên xét xử, Phan Sào Nam cũng đã bật khóc nức nở khi kể về gia đình với luật sư. Bố mẹ Nam ly hôn khi bị cáo này còn nhỏ. Từ đó Nam sống với người dì ở Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội.

Người dì cũng giống như người mẹ thứ 2 của Nam, nên số tiền có được do phạm tội mà có Nam chuyển một phần cho dì cất giữ và đầu tư bất động sản. Khi Nam bị bắt, dì Nam cũng không tránh khỏi liên quan.

Nhiều người theo dõi phiên xét xử còn chú ý tới bị cáo Lưu Thị Hồng (42 tuổi, quê huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC)) bởi nhan sắc mặn mà.

Hồng là người  đứng ra ký hợp đồng để CNC hưởng lợi từ 30-40%. Nữ bị cáo từng tốt nghiệp hệ Cử nhân chuyên ngành báo chí.

Cho đến trước khi ra tòa, bóng hồng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng bị tạm giam tại Trại tạm giam công an tỉnh Phú Thọ.

Xet xu Phan Van Vinh cung dong pham: Bi cao khoc nghen
Bị cáo Lưu Thị Hồng.

Lưu Thị Hồng vốn là người đàn bà có nhan sắc, từng làm việc ở một đài truyền hình lớn. Năm 2014, Lưu Thị Hồng, khi đó là Tổng giám đốc CNC đã gây chú ý khi kiện Youtube vì xâm phạm bản quyền chương trình Gặp nhau cuối năm và Gala hài.

Lưu Thị Hồng từng là cổ đông góp vốn 1,52% vào Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) do Nguyễn Văn Dương sáng lập. Theo cơ quan chức năng thì Hồng chỉ đứng tên góp vốn cho đủ thành viên theo quy định của pháp luật, còn vốn góp thực tế hoàn toàn là của Nguyễn Văn Dương.

Ngoài ra, bản cáo trạng còn cáo buộc Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa khi đương chức tại Bộ Công an đã "bảo kê" cho hoạt động đánh bạc qua mạng trái phép của CNC. Nhiều lần được cấp dưới đề nghị điều tra nhưng Nguyễn Thanh Hóa vẫn phớt lờ để cho CNC hoạt động.

Còn Phan Văn Vĩnh đã trực tiếp ký văn bản gửi Bộ TT&TT đề nghị cấp phép cho các loại game bài đổi thường mà CNC sáng tạo ra. Tuy nhiên, các đề nghị này đã bị từ chối.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Ba, 13/11/2018 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện