Vụ nữ sinh giao gà: Những lời ngược bất ngờ

(Pháp đình) - Trong phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, hai bị cáo đã kêu oan nói bị ép cung.

Sáng 26/12, TAND tỉnh Điện Biên chính thức mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử lưu động 9 đối tượng đã tham gia hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương, Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng và Bùi Thị Kim Thu (cùng quê ở Điện Biên).

Sáng nay, Chương là người đầu tiên trả lời thẩm vấn. Khi xưng danh là "bị cáo", khi xưng "cháu", Chương trả lời rõ ràng từng câu hỏi của HĐXX. Trong lúc này, các bị cáo khác bị cách ly bằng cách đưa lên xe thùng đi về trại tạm giam.

Chương khai "bị điều tra viên bức cung" nên phải khai nhận hành vi phạm tội. Tại phiên tòa công khai hôm nay, bị cáo muốn được HĐXX xem xét vì "không phạm tội như VKS truy tố".

Vu nu sinh giao ga: Nhung loi nguoc bat ngo
Bị cáo Bùi Thị Kim Thu (Ảnh TTT)

Trả lời theo đề nghị của HĐXX, đại diện VKS cho rằng trong quá trình điều tra Chương đã thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi. Có mặt tại tòa, một điều tra viên giải thích: "Chương không phạm tội thì không thể khai báo rành mạch như trong quá trình lấy lời khai". Tuy nhiên, Chương vẫn cho rằng không phạm tội.

Chủ tọa hỏi: "Bị cáo có quan hệ tình dục trái với ý muốn của nạn nhân không?". Chừng 30 giây im lặng, Chương nhỏ giọng thừa nhận hành vi hiếp dâm và xin lỗi chủ toạ.

Tại phiên tòa này, bị cáo Bùi Thị Kim Thu cũng khai trước HĐXX là vợ của Bùi Văn Công và không có quan hệ gì với Phạm Văn Dũng.

Thu khai vào ngày 4/2, mọi người bắt cóc Cao Mỹ Duyên, bị cáo không có mặt ở nhà mà ở dưới nhà nghỉ. Khi về nhà, Thu không thấy ai.

Đến 21h, Thu thấy Phạm Văn Nhiệm mang đến 1 khoanh giò và bánh chưng đến chơi ngó vào bên trong phòng nghỉ rồi lúc sau đi luôn. Thu khẳng định không nhìn thấy các bị cáo hiếp dâm nạn nhân Duyên. Sau đó, Thu khai với từ 4 - 6/2, không gặp ai khác và chỉ có mình và chồng ở nhà. 

Thu nhập hàng tháng của Thu khoảng 3,5 triệu/tháng, cuộc sống vợ chồng không mấy hạnh phúc. Thu với Công khúc mắc từ năm 2017, thường xuyên bị chồng đánh đập. Việc về nhà Tết Kỷ Hợi không phải về để nối lại mối quan hệ với chồng.

Vu nu sinh giao ga: Nhung loi nguoc bat ngo
Bị cáo Chương (Ảnh VNE)

Vào ngày 7/2, Thu lên nhà chị Thơm (hiện trường phát hiện nạn nhân Cao Mỹ Duyên) với mục đích xem khu chăn nuôi ấp gà. Thu khai rằng các bị cáo khác nói mình biết việc nạn nhân Mỹ Duyên bị hiếp dâm là hoàn toàn không đúng sự thật.

Trong quá trình ở nhà chồng, Thu bị cấm không cho đi làm xa, không được đi xa khỏi nhà. Sau đó, VKS cho rằng việc truy tố Bùi Thị Kim Thu là không oan sai, các hành vi phạm tội của người này sẽ được chứng minh trong phần luận tội.

Thu nói rằng, đã nghe lời khai của Phạm Văn Dũng và nói lời khai của người này là sai khiến thị cảm thấy oan ức.

Sau đó, Thu khai trước HĐXX rằng bản tường trình với cơ quan điều tra có bị ép cung trong đêm.

"Trong lúc mọi người hiếp dâm Cao Mỹ Duyên, bị cáo không có nhà", Thu khẳng định tại phiên xét xử. HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi về việc Tết có đi chơi với chồng không? Thu khai, Tết có đi chơi với chồng và có đi đến động Hoa Thơm.

Thu nói rằng không hề biết trên xe tải của chồng có vết máu của nạn nhân Mỹ Duyên. Thời điểm nhận tội do sức khoẻ yếu, thần kinh không bình thường, bị các điều tra viên đe doạ. Sau khi nhận xong, bị cáo bình tĩnh lại đã phản bác lại với lời khai ban đầu với các điều tra viên.

Trái với Chương, Thu, bị cáo Phạm Văn Dũng khai "rất ân hận". Dũng cho hay tối 4/2 tới nhà Bùi Văn Công chơi thì được rủ tham gia hiếp dâm cô gái giao gà đang bị chúng bắt giữ. Bị cáo trong ba ngày đã hai lần thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên truy tố 9 đối tượng về tội Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Trong đó 6 bị cáo: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Tại sân vận động TP Điện Biên Phủ sáng nay, hàng ngàn người dân tới theo dõi phiên xét xử sơ thẩm vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Hồng Nhung

Thứ Năm, 26/12/2019 14:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện