Vợ xin giảm án cho người chồng định hạ độc mình

(Pháp đình) - Trong phiên toà xét xử, người vợ mặc dù vẫn giận và trách người chồng định hạ độc mình nhưng vẫn xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng.

Người chồng hạ độc vợ cũ nhưng bất thành là Chu Văn Sáng (55 tuổi) và chị Nguyễn Thị A. (48 tuổi) cùng trú tại xã Hưng Đông, TP Vinh (Nghệ An).

Năm 2013 họ chính thức ly hôn. Dù ly hôn nhưng hai người vẫn sống chung một nhà, cùng xem tivi, cùng ăn và ngủ chung giường. Năm 2014, Sáng bị tai biến mạch máu não, phải cấp cứu tại bệnh viện và điều trị thời gian dài. Mặc dù trên danh nghĩa không còn là vợ nhưng chị A. vẫn tận tình chăm sóc chồng cũ khiến cho chồng phục hồi được sức khỏe, có thể đi lại được.

Sau sự chăm sóc của vợ, người chồng nhiều lần chửi bới, dọa giết vợ cũ. Khoảng tháng 7/2020, chị A. bán mảnh đất riêng có tiền, Sáng nhiều lần xin 10 triệu đồng nhưng chị A. không đồng ý. Cũng bởi vậy nên quan hệ giữa hai người càng trở nên tồi tệ hơn. Sáng nhiều lần có ý định giết vợ cũ.

Sáng 12/8/2020, sau khi đi làm về, chị A. hâm nồi xáo gà để ăn sáng. Trong lúc chờ thức ăn nguội, chị A. đi ra phía sau vườn làm việc. Lúc này, Sáng nghĩ lại chuyện xin tiền mà vợ cũ không cho nên nảy sinh ý định giết vợ.

Sau đó Sáng đi đến khu vực chợ Ga (TP Vinh) mua 1 gói thuốc chuột. Về nhà, Sáng lẻn vào nhà bếp, bỏ thuốc chuột vào nồi xáo gà. Do bột thuốc chuột vương ra bếp gas nên Sáng lấy khăn lau thì đúng lúc này, chị A. đi vào nhìn thấy.

Chị A. kiểm tra thì nhìn thấy bột lạ màu vàng ở xung quanh nồi, mở nồi ra thì thấy bột dính ở đáy nồi. Nghĩ chồng hạ độc mình, chị A. quyết định không ăn mà trình báo cơ quan chức năng.

Tiến hành kiểm tra mẫu nước thịt xáo gà, cơ quan chức năng phát hiện có chất độc của thuốc chuột. Biết sự việc bị phát hiện, Sáng đến cơ quan công an đầu thú.

Vo xin giam an cho nguoi chong dinh ha doc minh
Sau bao nhiêu chuyện xảy ra nhưng chị A. vẫn quan tâm, khoác áo cho chồng cũ.

Một ngày giữa tháng 1/2021, TAND tỉnh Nghệ An xét xử Chu Văn Sáng về tội "Giết người".

Sáng khai hành vi bỏ thuốc chuột vào nồi xáo gà của vợ cũ là hành động bộc phát chứ không tính toán trước. Sáng cũng thừa nhận công lao chăm sóc của chị A. đối với mình, nhờ chị A. chăm sóc mà Sáng đã có thể đi lại được sau khi bị tai biến. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến người vợ cũ và mong chị A. bỏ qua những hành động của mình.

Về phần chị A, chị cũng nhiều lần phát hiện Sáng giấu dao ở gầm giường nhưng khi chị A. hỏi thì Sáng đều lơ đi. Mặc dù rất giận dữ, trách chồng cũ nhẫn tâm ra tay hạ độc mình nhưng khi nhắc đến bệnh tình của Sáng, chị A. vẫn thương cảm.

Hành động của ông Sáng là không thể chấp nhận được nhưng chị vẫn xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng cũ vì bản thân còn mang nhiều bệnh trong người. Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt Chu Văn Sáng 8 năm tù về tội "Giết người".

Trời lạnh, bị cáo khó nhọc đứng dậy và rời tòa. Nhìn người chồng cũ mặc chiếc áo mong manh, chị A. lật đật chạy theo tìm áo khoác vào cho Sáng và dặn dò: "Ông không lo mặc ấm lại ốm ra".

Lược theo CA ĐN

Thứ Tư, 03/02/2021 13:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện