Vợ phân xác chồng: Tháo nhẫn ở tay chồng cất giữ

(Pháp đình) - Người vợ chặt xác chồng khai tại tòa, sau khi tháo khớp tay của chồng đã tháo nhẫn từ tay chồng để cất giữ.

Sáng ngày 23/8, TAND tỉnh Bình Dương đưa bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) ra xét xử sơ thẩm về tội Giết người. Chị Diễm là hung thủ giết chồng và chặt xác chồng thành nhiều mảnh rồi đem đi phi tang trước đó.

Lúc 7h45 ngày 23/8, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm được dẫn giải tới phiên tòa với thái độ bình thản, không có biểu hiện lo lắng. Bị cáo trả lời rành rọt các câu hỏi của chủ tọa trong phần thủ tục khai mạc phiên toà trong khi đó người thân của bị hại đã khóc khi vào phiên tòa. Tại phiên tòa, những người có quyền và nghĩa vụ liên quan cũng có mặt đầy đủ.

Theo cáo trạng, Hàng Thị Hồng Diễm và chồng Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) sinh sống tại một nhà trọ nằm trên đường Thuận Giao 5 thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khoảng 23h ngày 15/12/2017, anh Tú đi nhậu về thì xảy ra mâu thuẫn với Diễm.

Vo phan xac chong: Thao nhan o tay chong cat giu
Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm trong phiên tòa xét xử sơ thẩm (Ảnh TP)

Lúc bấy giờ, anh Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng không trúng. Diễm sau đó dành được con dao trên tay chồng liền dùng dao chém vào vùng cổ, mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của anh Tú.

Sau khi thấy chồng đã tử vong, để che dấu hành vi phạm tội của mình, Diễm dùng dao phân xác nạn nhân, bỏ vào bịch nilon, mang đến nhiều thùng rác ở phường Thuận Giao, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để phi tang.

Trong phần thẩm vấn của VKS, Diễm khai sau khi tháo khớp tay của chồng mình, bị cáo này tháo chiếc nhẫn đeo ở tay phải của Tú ra treo trên kệ dép. “Tháo ra cất để giữ kỷ vật của hai vợ chồng”, người phụ nữ 33 tuổi giải thích trước tòa.

Về phía bị hại, anh chị cùng mẹ khác cha của nạn nhân Trần Thanh Tú trước đây có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Diễm; tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, cả hai đều rút lại yêu cầu giảm nhẹ, đề nghị tòa xử đúng người đúng tội.

“Em tôi chết oan ức, tôi không xin giảm nhẹ hình phạt cho ai hết”, chị của Tú trình bày. "Tôi xin rút đơn. Diễm nó quá độc ác", anh trai nạn nhân tiếp lời.

Vo phan xac chong: Thao nhan o tay chong cat giu
Đại diện gia đình bị hại Tú. (Ảnh Zing.vn)

Tại phiên tòa, VKS nhận định hành vi phân xác chồng bỏ vào nhiều bịch nylon, mang đi phi tang là man rợ, tàn ác. Vì vậy, VKS cho rằng cần có hình phạt cao nhất để trừng trị và răn đe, phòng ngừa trong xã hội.

Tuy nhiên, xét hành vi bị cáo này xuất phát từ việc bị kích động tinh thần, Diễm cùng thành khẩn khai báo, là lao động chính, có 2 con nhỏ nên xem đó là tình tiết giảm nhẹ một phần hình phạt. VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Diễm án tù chung thân. Đồng thời, Diễm có trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 79 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Nói lời sau cùng, Diễm hối hận: "Bị cáo xin lỗi người thân bên chồng, xin lỗi người thân gia đình bị cáo, xin lỗi con. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, bị cáo hối hận vì hành vi của mình đã gây ra".

Thu Minh

Thứ Năm, 23/08/2018 14:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện