Vì sao tóc bị cáo vụ nữ sinh giao gà bạc trắng?

(Pháp đình) - Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo Thu trông gầy hơn và mái tóc đã bạc trắng như cước. Luật sư cho biết, Thu đã rất lo lắng.

Sáng ngày 16/6/2020, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (Điện Biên) bị sát hại. Phiên tòa được xét xử lưu động tại TAND tỉnh Điện Biên.

Ghi nhận của PV từ sáng cùng ngày nhiều người dân, người thân các bị cáo đã có mặt tại tòa. Phía bên ngoài lực lượng chức năng gồm công an CSCĐ chó nghiệp vụ, CSGT được huy động để đảm bảo an ninh. 8h cùng ngày các bị cáo được dẫn giải đến phòng xét xử.

Các bị cáo trong vụ án này là Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi) và Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), đều bị tuyên án tử tại phiên xử sơ thẩm, nhưng có đơn kháng cáo, kêu oan.

Sau hơn nửa năm bị giam giữ, phần lớn các bị cáo không thay đổi nhiều về ngoại hình, riêng Bùi Thị Kim Thu (45 tuổi - vợ của Bùi Văn Công) tóc đã bạc trắng, khác hoàn toàn so với ngày hầu tòa sơ thẩm.

Vi sao toc bi cao vu nu sinh giao ga bac trang?
Bị cáo Bùi Thị Kim Thu tại phiên tòa phúc thẩm.

Bùi Thị Kim Thu bị bắt tạm giam vào ngày 24/12/2019, trước phiên tòa sơ thẩm 2 ngày, để phục vụ quá trình xét xử.
 
Tại phiên sơ thẩm, bị cáo Thu bị tuyên án 3 năm tù giam về tội không tố giác tội phạm, đồng thời, bị đề nghị khởi tố làm rõ thêm tội che giấu tội phạm.

Trong vụ án này, Thu còn đánh lạc hướng cơ quan CSĐT, gây khó khăn cho ban chuyên án trước khi bị bắt giữ. Theo hồ sơ vụ án, Thu là người chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đối với nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Mặc dù có thời gian để trình báo vụ việc với cơ quan chức năng nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các bị cáo này nhưng bị cáo không thực hiện.

Lý giải về nguyên nhân khiến tóc bạc trắng của Bùi Thị Kim Thu, luật sư của bị cáo này cho biết, sau quãng thời gian bị tuyên án, Thu đã lo lắng rất nhiều khiến mái tóc đổi màu.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Phạm Văn Nhiệm phản cung kêu oan cho rằng không tham gia bắt cóc, hãm hiếp, giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Khai trước HĐXX, Phạm Văn Nhiệm khai bị ép cung, bức cung. Lúc mới bị bắt, lời khai ban đầu do điều tra viên đọc để viết.

Trước câu hỏi của KSV, các đối tượng trong vụ án đều khai bị cáo có mặt tại nhà Bùi Văn Công, hiếp Cao Mỹ Duyên, bị cáo Phạm Văn Nhiệm trả lời do các đối tượng đổ oan cho bị cáo.

Còn bị cáo Vương Văn Hùng đã khai có liên quan đến việc bắt cóc nhưng không tham gia hiếp Cao Mỹ Duyên, không tham gia giết Cao Mỹ Duyên.

Còn bị cáo Vì Văn Toán khai sau khi bắt được Cao Mỹ Duyên (con gái bà Hiền), bị cáo đã bàn với các đối tượng khác yêu cầu bà Hiền trả tiền.

Trước câu hỏi của đại diện VKS, tại sao khi bắt được Cao Mỹ Duyên, không liên lạc với bà Hiền, mà chỉ khi Cao Thảo Loan (chị gái Cao Mỹ Duyên) gọi đến số máy của Duyên thì Toán mới nói: "Tôi đã bắt con gái bà, yêu cầu bà trả tiền", Vì Văn Toán đã không trả lời được.

Toán cũng khai rằng, việc giết Cao Mỹ Duyên là do chủ ý của Bùi Văn Công.

Phiên tòa đang tiếp tục diễn ra.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 16/06/2020 15:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện