Thanh niên thoát án hiếp dâm: 'Cháu học xong sẽ kiện tiếp'

(Pháp đình) - Tại tòa, T. kể lại sự việc Thắng đã lợi dụng T. nằm trong lăng để tránh nắng, bất ngờ lẻn vào đè lên người để giao cấu.

Thanh niên đó là Nguyễn Hàm Thắng (22 tuổi, trú xã Quang Sơn, Đô Lương, Nghệ An).

Theo đó, TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên phúc thẩm xét xử Thắng do có kháng cáo từ gia đình bị hại, yêu cầu xử về hành vi hiếp dâm.

Tại phiên phúc thẩm, gia đình bị hại cho rằng, vào 16h30 ngày 26/7/2016, trong khi đi chăn trâu tại cánh đồng, Thắng đã hiếp dâm em T. (15 tuổi, người cùng xã) vì đã dùng vũ lực, thủ đoạn giao cấu trái ý muốn của em.

Có mặt tại tòa, T. kể lại sự việc Thắng đã lợi dụng T. nằm trong lăng để tránh nắng, bất ngờ lẻn vào đè lên người để giao cấu.

Thanh nien thoat an hiep dam: 'Chau hoc xong se kien tiep'
Bản tường trình sự việc của Nguyễn Hàm Thắng thừa nhận cưỡng ép và có hành vi thú tính đối với em T. Ảnh: Lao động

T. đã chống cự, hất người, yêu cầu Thắng chấm dứt hành vi, nhưng y vẫn thực hiện.
Đại diện VKS đã hỏi nạn nhân, khai thác nhiều chi tiết. Đại diện VKS hỏi: tại sao cháu không kêu lên; nạn nhân nói rằng có kêu thì cũng không ai giúp. Vị này tiếp tục hỏi, đến mức, nạn nhân bức xúc, nói: “Chú có ở đó đâu mà biết”.

Bản án cho rằng, do nạn nhân không kêu cứu, không hét lên; nạn nhân cao 1,58, nặng 50 kg nên đủ sức kêu cứu, do trên cơ thể nạn nhân không có trầy xước, xây xát; thủ phạm không đánh đập, không dọa nạt, nên bị cáo không phạm tội hiếp dâm.

Bản án cũng xác định việc công an huyện Đô Lương đã vi phạm quy định điều tra, lấy lời khai của bị hại là trẻ em không có giám hộ hợp pháp; cho thủ phạm hưởng tình tiết giảm nhẹ đầu thú trái luật.

Trước bản án chỉ 18 tháng tù dành cho bị cáo với tội danh “Giao cấu với trẻ em” mà tòa phúc thẩm đã tuyên, với mức bồi thường 30 triệu đồng theo án sơ thẩm, bị hại lại khóc nức nở và tuyên bố: “Cháu học xong sẽ kiện tiếp”.

Lược theo báo Lao động

Thứ Tư, 25/10/2017 11:49

Sự Kiện