Tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên: Nghi vấn khác

(Pháp đình) - Luật sư của bị hại cho rằng tài xế Phong có dấu hiệu tẩu tán tài sản nhằm tránh trách nhiệm bồi thường, còn gia đình Phong phủ nhận điều này.

Ngày 15/12/2020, TAND Q.Phú Nhuận - TP. HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Trần Hoàng Phong, 32 tuổi về hành vi vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ. Bị cáo là người lái xe Mercedes tông chết tài xế Grabbike và làm nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines mang thương tật 79%, hồi đầu năm.

Trình bày quan điểm, đại diện VKSND cho rằng trong vụ án này, lỗi hoàn toàn thuộc về Phong. Bị cáo nhận thức rõ được hành vi sử dụng bằng lái xe giả là sai nhưng đã cố tình vi phạm nên cần xử lý nghiêm.

Tai xe Mercedes tong nu tiep vien: Nghi van khac
Bị cáo Phong tại phiên tòa.

Tuy nhiên, Phong đã tự nguyện ra đầu thú, thành khẩn khai báo và chấp nhận mọi đề nghị bồi thường từ phía hai nạn nhân. Từ đó, VKS đề nghị mức án 6-7 năm tù đối với Phong.

Trong khi đó, toàn bộ 8 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, tiếp viên hàng không) và ông Lê Mạnh Thường (tài xế Grab Bike, đã chết) đều kiên quyết phản đối mức án đề nghị của VKSND quận Phú Nhuận.

Tại phiên tòa, luật sư phía bị hại chất vấn bị cáo Phong về việc trong thời gian tạm giam tại trại giam Phú Nhuận, Phong đã ký giấy tờ công chứng sang tên nhà chung cư cho mẹ mình.

Đây là căn nhà Phong mua trả góp chung với mẹ nhưng do Phong đứng tên. Phía luật sư nhận định hành vi này của Phong có dấu hiệu tẩu tán tài sản.

Dựa trên tình tiết này, luật sư phía bị hại đề nghị HĐXX không áp dụng tình tiết giảm nhẹ mà cần áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên tài sản để ngăn chặn hành động tẩu tán tài sản của bị cáo, đảm bảo thi hành án.

Tai xe Mercedes tong nu tiep vien: Nghi van khac
Nữ nạn nhân trong vụ án.

Trả lời tại tòa trong phiên xử buổi sáng cùng ngày, bị cáo Phong cho biết thời điểm bị cáo đang bị tạm giam thì có một người ở phòng công chứng đến, mang theo giấy tờ yêu cầu Phong ký.

"Bị cáo chỉ biết ký chứ không biết giấy tờ đó có nội dung gì", Phong khai tại tòa.

Trong khi đó, mẹ bị cáo - bà My - cho biết khi nghe đến khoản tiền bồi thường quá lớn, bà nghĩ sẽ mang căn nhà đi thế chấp ngân hàng lấy tiền trả. Tuy nhiên, căn nhà chưa có sổ đỏ nên không ngân hàng nào chấp nhận. Do đó, bà quyết định sang tên nhà cho người khác.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 16/12/2020 08:01

Sự Kiện