Say rượu tiết lộ với vợ chuyện giết người

(Pháp đình) - Sau khi giết người, Quyền kể lại sự việc với vợ và bị vợ tố cáo về hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng giết người là Nguyễn Văn Quyền (57 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM). Năm 2013, Quyền quen biết với anh Nguyễn Hoàng Hải Phi (35 tuổi; ngụ quận 2, TP HCM)  bị bệnh động kinh, tâm thần nhẹ.

Vào tháng 8/2015, Quyền giới thiệu Phi với anh Nguyễn Văn Liêm để Phi đi đòi nợ thuê.

 Anh Liêm hứa sẽ trả cho Phi 30 triệu đồng nếu đòi được tiền. Tuy không đòi được nợ, Phi vẫn tìm anh Liêm để đòi số tiền được hứa thưởng.

Tối 21/10/2015, Phi ngồi uống cà phê thì Quyền điện thoại rủ đi tìm Liêm để đòi nợ. Cả hai chở nhau đến khu đất trống sau lưng trường học quốc tế Sài Gòn Star, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.  Tại đây, anh Phi kêu Quyền điện thoại cho anh Liêm đến để đòi nợ nhưng Quyền mất số điện thoại không gọi được.

Say ruou tiet lo voi vo chuyen giet nguoi
Bị cáo Nguyễn Văn Quyền sau phiên xử (Ảnh CAND)

Lúc này, Quyền hỏi anh Phi là đòi anh Liêm tiền gì thì Phi nói số tiền 30 triệu đồng Liêm đã hứa trước đó. Nghe vậy, Quyền bênh vực anh Liêm và gây nhau với Phi nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Anh Phi liền chạy đến xe gắn máy mở cốp xe. Nghĩ anh Phi lấy hung khí tấn công mình nên Quyền nhặt 1 khúc cây ven đường đánh liên tiếp vào đầu của Phi làm anh này làm rơi điện thoại rồi ngã xuống rạch nước.

Sau đó khoảng 10 phút không thấy Phi ngoi lên, Quyền ném bỏ cây, lấy điện thoại và xe gắn máy của nạn nhân rời khỏi hiện trường .

Theo kết quả giám định pháp y tử thi, nạn nhân được phát hiện chết dưới nước, có một vết thương ở đầu, vỡ sọ phức tạp, xuất huyết não.

Sau khi gây án, Quyền bán chiếc điện thoại của nạn nhân cho cửa tiệm gần nhà. Đây cũng là manh mối giúp lực lượng chức năng nhanh chóng lần ra dấu vết, bắt giữ Quyền.

Hơn hai tháng sau, trong lúc nhậu say, Quyền thú nhận với vợ đã ra tay giết anh Phi cướp tài sản.

Vợ Quyền khuyên chồng nên ra Công an đầu thú nhưng Quyền không đi. Vì vậy, vợ Quyền đã đến Cơ quan Công an tố giác hành vi phạm tội của chồng.

Ngày 5/10/2017, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quyền y án tử hình về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 05/10/2017 20:02

Sự Kiện