Sát hại người tình sau ân ái: Bất ngờ lời nhân chứng

(Pháp đình) - Tùng từng nói có thể sát hại người tình rồi cướp tài sản để lấy tiền trả nợ với bạn.

Ngày 17/9/2018, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Thanh Tùng (22 tuổi, quê Ninh Bình) với tội danh Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân của Tùng là chị Phạm Thu H. (sinh năm 1981, quê Nam Định).

Tại phiên tòa, người con gái của nạn nhân (13 tuổi) khóc nghẹn, hình ảnh người mẹ nằm trên vũng máu, bên cạnh có 2 con dao, 1 cây kéo nhọn hoắt luôn ám ảnh cô bé.

Là người đầu tiên phát hiện ra sự việc, con gái nạn nhân bị ám ảnh trong suốt nhiều tháng qua. Bây giờ làm gì cô bé cũng không dám động đến dao, kéo vì mỗi lần như thế là hình ảnh người mẹ lại ùa về.

Theo cáo trạng, tháng 6/2017, Tùng quen chị H. qua mạng xã hội, giữa 2 người này sinh tình cảm. Chị H. là người có điều kiện kinh tế, đang sống tại chung cư cao cấp tại Hà Nội.

Sat hai nguoi tinh sau an ai: Bat ngo loi nhan chung
Bị cáo Tùng tại phiên xét xử (Ảnh ANTĐ)

Đến sáng ngày 31/10/2017, Tùng qua nhà chị H. chơi. Sau khi quan hệ tình dục với nhau, chị H. cho Tùng 1 triệu đồng rồi ra bàn ngồi ăn.

Lúc này, Tùng tiến lại từ phía sau dùng tay siết cổ người tình. Khi chị H. phản kháng, Tùng đã dùng dao, kéo nhọn đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Tùng lấy của nạn nhân tổng giá trị tài sản 120 triệu đồng. Số tiền này được Tùng trích ra một phần đưa trả cho người bạn.

Sáng ngày 1/11/2017, khi Tùng đang mua quần áo tại Chương Mỹ - TP. Hà Nội thì bị cơ quan chức năng bắt.

Người bạn thân của Tùng đến tham dự phiên tòa, khai nhận, trước ngày gây án, Tùng có tâm sự chuyện tình cảm với chị H. và bày tỏ ý định có thể sẽ sát hại người phụ nữ này để lấy tiền trả nợ.

Nghe lời Tùng nói, người bạn chỉ biết khuyên ngăn và không tin đó là sự thật vì thường ngày Tùng được nhận xét là người hiền lành.

Tuy nhiên, hành vi giết người, cướp tài sản của Tùng là thật, đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của Tùng cho thấy bị cáo không thể cải tạo được nữa. Trên cơ sở đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội Giết người, 9 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt dành cho Tùng là tử hình.

Ngọc Mai

Thứ Hai, 17/09/2018 15:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện