Quý ông hám của lạ 'tiếp viên hàng không xinh đẹp'

(Pháp đình) - Người phụ nữ lưu ảnh của một cô gái tiếp viên hàng không xinh đẹp rồi lập zalo kết bạn với nhiều đàn ông ham của lạ.

Hai đối tượng lừa đảo và chiếm đoạt tài sản là Lâm Thị Tuyết Hồng (SN 1980, ngụ ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Kim Y (SN 1982, chồng của bị cáo Hồng).

Tháng 1/2019, thông qua mạng xã hội Facebook, Hồng phát hiện trang cá nhân của một cô gái tiếp viên hàng không với nhiều ảnh đẹp. Hồng tải những ảnh này về điện thoại cá nhân để lập một tài khoản Zalo với tên Phương Thảo rồi kết bạn qua mạng xã hội với nhiều người đàn ông.

Tháng 6/2019, ông N (ngụ tỉnh Kiên Giang) kết bạn Zalo với Phương Thảo. Lúc này, Hồng giới thiệu với bị hại mình tên là Lê Phương Thảo, 26 tuổi, độc thân, là tiếp viên của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airline), đang làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất, hiện đang sống tại TP Hồ Chí Minh.

Sau thời gian tìm hiểu, ông N. bày tỏ tình cảm và mong muốn được kết hôn với Phương Thảo. Sau đó Hồng bịa ra nhiều lý do để mượn tiền của ông N. Để tạo sự tin tưởng, Hồng tiếp tục sử dụng 1 số điện thoại khác, tạo tài khoản Zalo với tên Lê Như, kết bạn với ông N. và nói với bị hại mình là mẹ của Phương Thảo. Tin tưởng người yêu đang gặp khó khăn, ông N. nhiều lần gửi thực phẩm và tiền cho Phương Thảo.

Quy ong ham cua la 'tiep vien hang khong xinh dep'
Hai bị cáo đều không có nghề nghiệp ổn định

Để tránh bị phát hiện, Hồng dùng giấy chứng minh nhân dân của Nguyễn Thị Kim Liên, giới thiệu với ông N. là dì út của Phương Thảo và yêu cầu bị hại chuyển tiền cho người này.

Để nhận tiền, Hồng bàn bạc với chồng là Nguyễn Kim Y. đóng vai chồng bà Liên rồi cung cấp số điện thoại của Y. cho ông N, Hồng nói với bị hại ông Y sẽ nhận quà, tiền thay cho dì út, sau đó Phương Thảo sẽ gặp dì út để nhận lại.

Từ ngày 26/7/2019 -12/10/2019, ông N đã nhiều lần gửi quà và tiền cho Phương Thảo mượn với tổng số tiền trên 525 triệu đồng. Sau khi lừa được tiền của bị hại, hai vợ chồng bị cáo đi mua xe, vàng và tiêu xài hết toàn bộ số tiền chiếm đoạt.

Sau nhiều lần đòi gặp mặt nhưng Hồng tránh né nên ông N trình báo công an. Khoảng 17h30 ngày 12/10/2019, tại một điểm chuyển phát nhanh trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), trinh sát Phòng CSHS Công an Cần Thơ, bắt quả tang 2 đối tượng đang nhận quà, tiền từ hành vi lừa đảo qua mạng.

Khám xét tại chỗ, trinh sát đã thu giữ số tiền 15 triệu đồng, cùng nhiều thẻ ATM và các tang vật có liên quan. Được biết từ khi Hồng mở tài khoản Zalo với hình ảnh của  một nữ tiếp viên hàng không đã thu hút rất đông người vào kết bạn, trong có ông N.

Ngày 26/3, HĐXX-TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử bị cáo Lâm Thị Tuyết Hồng cùng phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Hồng trình bày do hoàn cảnh gia đình đang lúc khó khăn nên hành động thiếu suy nghĩ. Còn Y vì mong giúp vợ thoát cảnh nợ nần nên giúp vợ đóng giả làm nhiều vai (xe ôm, dượng út “Phương Thảo”,...) để nhận tiền từ ông N.  Sau nghị án, HĐXX tuyên phạt Lâm Thị Tuyết Hồng 12 năm tù, Nguyễn Kim Y 7 năm tù.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Năm, 26/03/2020 18:38

Sự Kiện