Phạm tội giao cấu với trẻ em khi vợ đòi ly hôn

(Pháp đình) - Sau khi giải quyết vụ án ly hôn, TAND huyện nhận thấy người chồng có hành vi giao cấu với vợ trong độ tuổi từ 13-16 tuổi.

Ngày 22/2/2019, sau khi giải quyết vụ án ly hôn giữa Nguyễn Xuân Duy và vợ là Đinh Thị Lệ (sinh ngày 19/5/1996), TAND huyện Thạch Thành nhận thấy Duy có hành vi giao cấu với Lệ mới trong độ tuổi từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi nên đã cung cấp thông tin cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thành để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo đó công an đã thu mẫu tóc của Đinh Thị Lệ, Nguyễn Xuân Duy và đứa con trai 7 tuổi tên là Nguyễn Duy Kh. gửi giám định. Theo kết quả giám định xác định, cháu Kh. là con đẻ của Duy và Lệ.

Duy khai nhận do có quan hệ yêu đương nên trong thời gian từ tháng 2/2012 đến trước ngày 19/6/2012, Duy đã 2 lần giao cấu với Lệ (trong thời điểm Lệ đang độ tuổi dưới 16 tuổi) dẫn đến việc Lệ có thai và sinh ra cháu Kh.

Do Lệ chưa đủ tuổi nên không đăng ký kết hôn mà sống chung tại gia đình Duy. Sau đó, ngày 21/5/2014, Duy và Lệ mới đến UBND xã Thạch Quảng đăng ký kết hôn để hợp thức quan hệ vợ chồng.

Pham toi giao cau voi tre em khi vo doi ly hon
Vợ đòi ly hôn, chồng vướng vào lao lý

Trong thời gian sinh sống, Lệ đã làm đơn  khởi kiện, yêu cầu Tòa án giải quyết cho Lệ được ly hôn với Duy. Cuối cùng HĐXX tuyên phạt 2 năm tù giam đối với Nguyễn Xuân Duy vì tội “Giao cấu với trẻ em”.

Đây không phải lần đầu tiên phát hiện trường hợp chồng bị phạm tội giao cấu với trẻ em khi hai vợ chồng ra tòa ly hôn.

Còn nhớ trước đó tại Phú Yên cũng xảy ra trường hợp tương tự. Đối tượng bị khởi tố về tội Giao cấu với trẻ em là Phạm Ngọc Hồng, SN 1991, trú ở thôn Vĩnh Lương, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh.

Theo hồ sơ, năm 2014, Phạm Ngọc Hồng kết hôn với Trần Thị B. sinh ngày 10/5/1999 (trú cùng địa phương); cả hai chung sống và có con gái chung sinh ngày 02/7/2015, đến giữa năm 2017, Hồng và Bông đăng ký kết hôn.

Trong quá trình sinh sống, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên làm đơn ra TAND huyện Sông Hinh giải quyết việc ly hôn. Trong quá trình thụ lý giải quyết, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, nên Tòa án chuyển hồ sơ đến Cơ quan điều tra làm rõ.

Kết quả điều tra, thời điểm B. mang thai con gái với Hồng, B. mới 15 tuổi 05 tháng.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Năm, 20/02/2020 07:38

Sự Kiện