Nữ 9X tạt axit để cướp tài sản khóc nói lý do

(Pháp đình) - Trình bày lại hành vi gây án, nữ 9X tạt axit vào nhân viên tiệm vàng cướp tài sản khóc và nói lý do là làm ăn khó khăn, nợ nần.

Ngày 14/7/2020, Nguyễn Thị Tươi (29 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội xử sơ thẩm về tội “Cướp tài sản”.

Tươi không nghề nghiệp ổn định, lại lâm cảnh làm ăn thua lỗ nên khoảng đầu tháng 3/2019, bị cáo nảy sinh ý định cướp tài sản để kiếm tiền.

Nữ quái nghĩ ra thủ đoạn cướp tài sản vô cùng độc ác. Để thực hiện kế hoạch, ngày 3/12/2019, Tươi mua một chai axit sulfuric mang về cất giấu ở nhà.

Những ngày sau đó, Tươi lên mạng tìm số điện thoại của các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

14h ngày 7/12/2019, Tươi gọi điện cho ông Đào Tiến Hùng, chủ cửa hàng vàng bạc trên phố Hà Trung, nói cần bán số vàng trị giá 500 triệu đồng.

Nu 9X tat axit de cuop tai san khoc noi ly do
Nguyễn Thị Tươi tại phiên toà chiều 14/7

Tươi nhắn ông Hùng cho người mang tiền đến khu tập thể 715 trên phố Hồng Hà để giao dịch. Ông Hùng đồng ý mua vàng của Tươi và đưa 500 triệu đồng cho nhân viên là anh Nguyễn Văn Quân (27 tuổi) mang đi giao dịch.

Về phần mình, sau khi gọi điện cho ông Hùng, bị cáo đổ axit ra hộp nhựa, cất trong túi nylon và để vào túi vải màu đen rồi đi đến điểm hẹn.

Đến nơi, Tươi cầm hộp nhựa đựng axit đi lên cầu thang tầng 2 đợi sẵn. 14h30 cùng ngày, anh Quân cầm tiền đến điểm giao dịch và gọi cho Tươi.

Tươi nghe máy và bảo anh Quân đi lên tầng 4. Trong lúc anh Quân đi lên tầng 4, Tươi lấy hộp axít ra, cầm sẵn trên tay.

Không thấy khách ở tầng 4, nhân viên cửa hàng vàng đi xuống. Khi đến giữa chiếu nghỉ cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2, anh Quân bị Tươi hắt axít vào người. Anh Quân kịp quay lưng tránh thì bị axít dính vào vùng đầu và sau gáy. Anh Quân quay lại hỏi: “Mày tạt axit à”, Tươi đáp: “Không phải axit đâu”.

Do nghi ngờ, anh Quân cầm túi tiền bỏ chạy xuống đường và vào nhà dân xin nước để rửa vết thương, đồng thời gọi điện báo cho chủ cửa hàng vàng biết.

Nạn nhân sau đó được đưa đi bệnh viện điều trị vết bỏng do axit gây ra, tổn hại sức khỏe 15%. Sau khi tạt axit vào người nạn nhân để cướp tiền nhưng bất thành, Tươi chạy xuống tầng 1, lấy xe máy đi về. Đến ngày 21/12/2019, nữ quái bị bắt giữ.

Trình bày lại hành vi gây án, Tươi khóc, nói do làm ăn khó khăn, nợ nần nên nảy sinh ý đồ phạm tội.

Với hành vi phạm tội như trên, Nguyễn Thị Tươi đã bị HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên phạt 18 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Tư, 15/07/2020 13:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện