Nam sinh giết bạn bỏ vào thùng xốp bình tĩnh tại tòa

(Pháp đình) - Nam sinh giết bạn bỏ vào thùng xốp ở chung cư Hà Đô luôn tỏ ra bình tĩnh trả lời các câu hỏi tại tòa.

Sáng 9/8, tòa án gia đình và người chưa thành niên (Tòa án nhân dân TP.HCM) mở phiên xét xử đối với Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về các tội danh Giết người, Cướp tài sản. Bình là đối tượng giết bạn bỏ vào thùng xốp ở chung cư Hà Đô.

 Tại tòa, bị cáo luôn tỏ ra bình tĩnh trả lời các câu hỏi của luật sư và những người tiến hành tố tụng. Bị cáo lạnh lùng kể lại quá trình thực hiện hành vi sát hại N.T.T.H. (15 tuổi, ngụ Q. Gò Vấp).

Bình khai nhận học chung trường với H tại một trường THCS ở Gò Vấp. Hai người chơi với nhau hơn 1 năm, khá thân thiết, H thường xuyên mua nước và mua đồ ăn cho Bình.

Nam sinh giet ban bo vao thung xop binh tinh tai toa
Phạm Quốc Bình tại tòa (Ảnh DV)

Lý giải về hành vi của mình, bị cáo Bình khai do lúc đó hoảng sợ nên bị cáo mới thực hiện hành vi đến cùng, mục đích lấy điện thoại bán kiếm tiền tiêu xài cá nhân.

Nghe bị cáo kể lại quá trình gây án, người nhà bị hại chỉ biết lắc đầu đau xót. Đại diện gia đình bị hại cho biết Bình rất lạnh lùng, bình tĩnh như không có chuyện gì.

Khi biết con gái mình mất tích, gia đình và hàng xóm đổ xô đi tìm và biết Bình là người chở H đi chơi vào hôm xảy ra án mạng. Nhưng khi mẹ H đến nhà hỏi và nhờ Bình dẫn đi tìm H thì Bình tỏ ra rất bình tĩnh trả lời né tránh, đồng thời không quên khuyên mẹ H bình tĩnh và hứa sẽ giúp tìm kiếm.

Tại tòa, đại diện VKS cũng cho rằng sau khi gây án, bị cáo rất bình thản, không ăn năn hối cải.

Nam sinh giet ban bo vao thung xop binh tinh tai toa
Phạm Quốc Bình (Ảnh KT)

Do đó VKS đã đề nghị HĐXX phạt Bình 10 – 12 năm tù về tội giết người, 2 đến 3 năm tù về tội Cướp tài sản. Tuy nhiên do lúc gây án bị cáo chưa đủ 16 tuổi nên VKS đề nghị mức án cao nhất cho bị cáo không quá 12 năm tù theo quy định.

Theo cáo trạng, tối 12/1/2017, Bình gọi điện rủ nữ sinh này đi chơi rồi đưa đến chung cư Hà Đô (quận Gò Vấp).

Trong lúc đi bộ lên chung cư, Bình thấy bạn có điện thoại đắt tiền nên nảy ý định cướp. Nam sinh 16 tuổi sau đó dùng đá đập vào đầu bạn nữ làm nạn nhân gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Bình kéo xác nữ sinh vào góc khuất rồi lấy điện thoại của nạn nhân đem bán 900.000 đồng.

Hôm sau, Bình quay lại chung cư, bỏ thi thể nạn nhân vào thùng xốp với ý định đưa đi phi tang. Khi đang di chuyển thùng xốp, Bình bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 09/08/2017 14:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện