Không biết bạn gái 15 tuổi, 'yêu' 2 lần ở nhà nghỉ

(Pháp đình) - Trong quá trình điều tra, thanh niên cho biết không biết bạn gái nhí 15 tuổi bởi D. nói dối về tuổi của mình.

Đối tượng HĐXX giảm án cho bị cáo xuống 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi là Trần Hoàng Sơn (22 tuổi, trú quận Long Biên, Hà Nội).

Trước đó vào tháng 12/2020, Sơn bị TAND quận Long Biên, Hà Nội tuyên phạt 24 tháng tù. Sau đó Sơn kháng cáo xin hưởng án treo, ngoài ra bị hại cũng có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị cáo.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội Instagram, Sơn quen biết với T.T.D (15 tuổi) và nảy sinh tình cảm.

Do xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ vào ngày 12/5/2020 nên D bỏ nhà đi chơi. Ba ngày sau D nhắn tin rủ Sơn đi chơi và hai người rủ nhau đến một nhà nghỉ trên địa bàn quận Long Biên.

Tại đây Sơn và D. quan hệ tình dục hai lần. Sau đó, Sơn mua thuốc tránh thai đưa cho D. uống. Một tuần sau, D. kể chuyện quan hệ với Sơn cho cha mẹ nghe nên sự việc được gia đình D trình báo công an.

Trong quá trình điều tra, D. nói việc quan hệ tình dục giữa mình và Sơn là tự nguyện. Dù sinh năm 2005 nhưng D. lại nói dối với Sơn là mình sinh năm 2002 (tức đã đủ 18 tuổi).

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp thanh niên vướng vòng lao lý vì quan hệ với bạn gái nhí.

Ngày 17/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Mai Thành Dự (21 tuổi, quê ở tỉnh Kiên Giang) về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Khoảng tháng 2/2020, qua mạng xã hội zalo, Dự quen biết cháu T. (13 tuổi, ngụ Bà Rịa- Vũng Tàu). Sau vài tháng nói chuyện, tháng 5/2020, cả 2 nảy sinh tình cảm. Dự đã dụ dỗ cháu T. quan hệ tình dục.

Đến ngày 8/6/2020, thấy con gái có nhiều biểu hiện bất thường, mẹ T. đã dò hỏi và biết được sự việc. Ngay sau đó, gia đình T. đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Dự. Tại CQĐT và tại phiên tòa, Dự thừa nhận hành vi phạm tội.

Xét thấy, hành vi của bị cáo đã xâm phạm tới sức khỏe của nạn nhân, gây mất trật tự xã hội nên TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo 9 năm tù.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Tư, 06/10/2021 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện