Hồi kết đại gia lái Lexus đâm chết 4 người

(Pháp đình) - Tài xế lái xe Lexus biển tứ quý tông chết 4 người đã khắc phục hậu quả cho gia đình các nạn nhân là 1,7 tỷ đồng.

Đại gia lái xe gây tai nạn làm 4 người tử vong là Nguyễn Đức Huyện (60 tuổi, trú TP Quy Nhơn, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định).

Ngày 20/8, TAND tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 4 năm tù đối với ông Nguyễn Đức Huyện về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Định, ngày 11/4/2019, ông Nguyễn Tích Hoàng tổ chức tang lễ cho cha tại số nhà 6 Nguyễn Công Trứ (phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn, Bình Đinh).

Do có mối quan hệ thân thiết với gia đình ông Hoàng nên vào khoảng 12h trưa cùng ngày (11/4), ông Nguyễn Đức Huyện điều khiển xe BKS 49X-6666 đến trước số nhà số 2 Nguyễn Công Trứ để chờ đưa tang.

Hoi ket dai gia lai Lexus dam chet 4 nguoi
Hiện trường vụ tai nạn và ông Nguyễn Đức Huyện.

Ông Huyện cho dừng xe ở phần đường phía Bắc (bên phải theo hướng đi của xe mình), đầu xe quay về hướng Tây và ngồi trong xe tại vị trí tài xế, ô tô trong tình trạng nổ máy.

Đến khoảng 13h30, ông Huyện thấy đội mai táng làm thủ tục vào “động quan” thì có một người mặc áo xanh đậm giống đội khiêng quan tài đứng bên phụ của xe, gõ vào kính và la lớn, yêu cầu ông Huyện điều khiển xe đi.

Lúc này, ông Huyện làm các thao tác đối với các bộ phận ga, thắng, cần số của xe và đưa cần số vào vị trí di chuyển xe về phía trước làm xe vọt mạnh tông vào những người đang làm dịch vụ tang lễ. Hậu quả khiến 4 người chết và 8 người khác bị thương.

Đáng chú ý, trước khi gây tai nạn, ông Huyện khai nhận có uống 1 ly rượu thuốc.

Công an TP Quy Nhơn đã đo nồng độ cồn bằng phương pháp thổi và xác định ông Huyện có nồng độ cồn 0,315mg/l.

Hoi ket dai gia lai Lexus dam chet 4 nguoi
Ông Nguyễn Đức Huyện bị tuyên phạt 4 năm tù.

Theo HĐXX, trong quá trình điều tra, ông Nguyễn Đức Huyện đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tác động gia đình bồi thường khắc phục hậu quả cho gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương với tổng số tiền hơn 1,7 tỉ đồng.

Mặc dù nhận định hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, tuy nhiên xét những tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo 4 năm tù.


Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Tư, 21/08/2019 07:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện