Giết vợ rồi dìm vào phuy nước: Khóc lóc kêu oan

(Pháp đình) - Người chồng giết vợ bỏ vào phuy nước khóc lóc kêu oan cho rằng không liên quan đến cái chết của vợ.

Người chồng đó là Nguyễn Văn Nghĩa sinh năm 1972, quê ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh Giang ở tỉnh Vĩnh Long. Vợ chồng Nghĩa sinh được hai người con, lớn sinh năm 2001, nhỏ sinh năm 2011. 

Năm 2014, gia đình Nghĩa quyết định dắt díu nhau lên TP HCM tìm kế sinh nhai. Vợ chồng Nghĩa thuê một căn nhà trọ ở đường Đào Sư Thích thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM để ở và làm công ở một lò mổ heo ở huyện Nhà Bè.

Trong quá trình sinh sống, vợ chồng Nghĩa thường xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân được cho là Nghĩa cặp kè với người đàn bà khác. Thậm chí nhiều lần Nghĩa còn dẫn cả bồ bịch về ngủ trong phòng trọ trước sự chứng kiến của vợ con.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, kết cục người vợ bị cắt mạch máu, đâm vào bụng, quẳng vào thùng nước cho đến chết. 

 Khoảng 4h30 ngày 1/7/2016, con trai của vợ chồng Nghĩa thức dậy, đi vào phòng bố mẹ để mở máy vi tính thì phát hiện nhiều vết máu. Người con trai đi vào nhà vệ sinh thì phát hiện mẹ mình đã chết ở trong thùng phuy đựng nước nên báo cho bố.

Giet vo roi dim vao phuy nuoc: Khoc loc keu oan
Nguyễn Văn Nghĩa tại phiên tòa

Nhận được tin báo, Nghĩa cùng em trai chạy về nhà xem sự tình. Thấy vợ đã chết, Nghĩa bế ra ngoài tắm rửa, thay quần áo, gọi báo cho anh vợ biết sự việc rằng vợ mình đã tự tử.

Tuy nhiên trong quá trình khâm liệm,  người nhà chị Giang phát hiện trên thi thể có 2 vết cắt ở cổ tay, một vết đâm ở bụng nên nghi ngờ cái chết này có sự bất thường, chứ không thể là tự tử nên đã trình báo Công an để làm rõ sự việc.

Quá trình điều tra, Nghĩa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Vào khoảng 1h15 ngày 1/7/2016, chị Giang thức Nghĩa dậy để đi mổ heo như thường lệ, nhưng do hôm trước Nghĩa uống rượu say nên không dậy được. Vợ chồng mâu thuẫn, cãi lộn với nhau. Lúc này, chị Giang cầm một con dao tự cắt vào cổ tay trái của mình.

Thấy vậy, Nghĩa lao tới giằng co thì con dao trúng vào bụng vợ. Sau đó Nghĩa dùng con dao cắt vào cổ tay phải của vợ khiến chị Giang ngất xỉu. Một lúc sau chị Giang tỉnh dậy thấy Nghĩa đứng trước mặt thì sợ hãi, bỏ chạy vào nhà vệ sinh thì ngất tiếp. Nghĩa không cứu mà còn bế vợ bỏ vào thùng phuy đựng nước rồi đi đến lò mổ heo làm việc như không hề có chuyện gì xảy ra.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm cuối năm 2017,  bị cáo Nghĩa phản cung, cho rằng lúc đầu bị ép cung nên mới khai như vậy. Bị cáo một mực rên rỉ, khóc lóc kêu oan, cho rằng mình không liên quan gì tới cái chết của vợ.

Tại phiên tòa, con trai bị cáo cũng cho biết bố mình có vợ bé, thường hay đánh đập mẹ. Khi được HĐXX hỏi ý kiến về việc có xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo hay không thì cậu con trai suy nghĩ trong chốc lát rồi lắc đầu, kiên quyết đáp lại rất dứt khoát… không! .

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 2 vào trung tuần tháng 4/2018, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nghĩa mức án tử hình. Tuy nhiên, xét thấy còn có nhiều mâu thuẫn trong lời khai, cần triệu tập thêm nhân chứng nên HĐXX tiếp tục hoãn phiên tòa.

Lược theo Báo PL

Chủ Nhật, 22/04/2018 13:47

Sự Kiện