Giết chủ nợ giấu xác, thuê người lấp đất bị lộ

(Pháp đình) - Sau khi giết chủ nợ giấu xác, đối tượng thuê người chở đất để lấp thi thể thì bị phát hiện.

Đối tượng đó là Phạm Văn Sinh (41 tuổi, trú tại xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Nạn nhân là bà Vũ Thị Dung (45 tuổi, trú tại xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa), là chủ nợ của Sinh.

Trước đó, vào khoảng tháng 2/2019, Sinh làm thuê bốc dỡ tấm tôn lợp cho nhà bà Dung. Đến đầu tháng 5/2019, Sinh nghỉ việc.

Thời gian làm việc cho bà Dung, Sinh vay bà chủ hơn 26 triệu đồng. Khoảng 5h ngày 22/5/2019, bà Dung gọi điện đòi tiền nhưng Sinh xin khất. Chiều hôm đó, bị cáo gọi điện cho bà chủ nói: “Tầm một tiếng nữa cô đến nhà cháu để gửi tiền, cháu lo đủ tiền rồi”.

15h 30 phút cùng ngày, bà Dung đi xe máy đến nhà Sinh. Tại đây, thống nhất tiền gốc và lãi xong, Sinh lại khất: “Mai thợ máy gặt của cháu về thì cháu trả tiền cô” và đưa trước cho bà Dung 1 triệu đồng, hẹn hôm sau trả nốt số còn lại.

Lời qua tiếng lại, giữa bà Dung và Sinh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc bực tức, Sinh nhặt viên gạch ném trúng gáy bà Dung làm bà ngã xuống đất, chân tay co giật.

Bị cáo tiếp tục cầm viên gạch đập 4 phát vào gáy bà Dung làm bà bất tỉnh. Nghĩ nạn nhân đã chết, Sinh dùng dây nilon trói và quấn quanh cổ nạn nhân, khiến bà Dung ngạt thở, tử vong.

Bị cáo lấy màn tuyn quấn quanh vùng đầu, vùng ngực rồi kéo xác nạn nhân vào góc chuồng ngựa, lấy vỏ bao xi măng trùm lên trên.

Giet chu no giau xac, thue nguoi lap dat bi lo
Bị cáo Sinh tại phiên xử.

Sinh lục túi để trong cốp xe máy của nạn nhân, chiếm đoạt 114 triệu đồng đem chôn dưới nền nhà để cất giấu. Các tài sản, đồ vật tư trang khác của bà Dung, anh ta đem vứt bỏ để phi tang.

Sau khi cất giấu tiền xong, Sinh khóa cổng, đi xe của bà Dung đến nhà người quen là anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1975, ở Thanh Oai) và ăn cơm tại đó.

Khoảng 20h ngày 22/5/2019, Sinh quay về nhà, thấy trời đã tối, anh ta quyết định phi tang xác bà chủ. Bị cáo lấy vỏ bao xi măng lót lên vai, vác xác bà Dung ra đặt ở bãi rác tại đám ruộng bỏ hoang của nhà ông Phạm Văn Hải, cách nhà Sinh khoảng 40m.

Nhận thấy chưa yên tâm, Sinh dùng cành cây và rác phủ lên xác bà Dung. Sáng hôm sau, Sinh thuê người chở 5 xe đất, đổ vào đám ruộng bỏ hoang nơi Sinh giấu xác bà Dung. Tuy nhiên, khi mới đổ được hai xe rác thì Sinh đã bị Phó trưởng thôn yêu cầu dừng lại.

Đến 9h30 sáng 25/5/2019, người dân khu vực phát hiện xác bà Dung ở bãi ruộng bỏ hoang nên báo Công an huyện Ứng Hòa. Biết được điều này, Sinh sợ hành vi của mình bại lộ nên đã bỏ trốn.

Sau khi nghe tin con trai liên quan đến vụ án mạng, bố đẻ của Sinh đã đưa Sinh đến nhà thờ của gia đình nhằm tránh bị người nhà bà Dung đánh trả thù. Sau đó, bố đẻ của Sinh đã báo Công an đến đưa Sinh về trụ sở.

Tại CQĐT, Sinh khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản như nêu trên. Cáo buộc cho rằng, lời khai nhận của bị cáo là phù hợp với các tài liệu, chứng cứ khác do CQĐT thu thập được như: Lời khai người làm chứng, lời khai của người có liên quan, biên bản khám nghiệm hiện trường, tử thi, hồ sơ hiện trường, kết luận giám định pháp y, biên bản dẫn giải bị can xác định nơi gây án và thu hồi tang vật...

Tuy nhiên, đến ngày 21/8/2019, Sinh có đơn và lời khai tố cáo, cho rằng anh Nguyễn văn Đ. mới là thủ phạm làm chết bà Dung.

Nhưng căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ do CQĐT thu thập, cáo buộc cho rằng, đủ cơ sở xác định anh Đ. không thực hiện hành vi giết và cướp tài sản của bà Dung; không hề biết việc bà Dung bị giết và không có hành vi che giấu hoặc không tố giác hành vi phạm tội của Sinh.

Tại phiên tòa xét xử Sinh, HĐXX cho rằng, còn một số vấn đề cần làm rõ nên đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Bình An (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 06/02/2021 18:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện