Giám đốc rút súng dọa bắn: Không nhớ súng hết hạn

(Pháp đình) - Tại phiên tòa xét xử vụ giám đốc cầm súng doạ giết tài xế, bị cáo khai nhận giấy phép sử dụng súng đã hết hạn cấp phép.

8h ngày 29/10, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bắc Ninh (phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh), TAND TP Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai, lưu động bị cáo Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long) về tội "Đe dọa giết người".

Được biết mặc dù trời mưa nhưng nhiều người dân đội mưa đến theo dõi phiên tòa xét xử ông Nguyễn Văn Sướng.

Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Văn Sướng khai nhận khoảng 10h ngày 5/9, có điều khiển ôtô màu đen đi trên Quốc lộ 18 theo hướng từ Quế Võ đi thành phố Bắc Ninh.

Khi đi đến đoạn đường gần Cầu Ngà, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, xe ôtô của Sướng xảy ra mâu thuẫn trong tham gia giao thông với xe ôtô tải do anh Nguyễn Trung H. (23 tuổi, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) điều khiển.

“Khi tôi xuống xe nhắc nhở, có lời qua tiếng lại với anh Nguyễn Trung H. thì bị người này dọa “mày thích chết không”. Tiếp đó, bị cáo nhìn thấy tài xế sắp rút ra một vật nghi giống dao (dạng lá lúa) nên đã quay về xe lấy súng để đe dọa tài xế” - Nguyễn Văn Sướng khai nhận.

Giam doc rut sung doa ban: Khong nho sung het han
Nhiều người dân đội mưa đến theo dõi phiên tòa xét xử ông Nguyễn Văn Sướng.

Bị cáo khai nhận mục đích quay lại xe lấy súng chỉ để dọa tài xế, bỏ dao đi để nói chuyện chứ không có mục đích gây án, đe dọa tính mạng người khác.

Đáng chú ý, Nguyễn Văn Sướng khai nhận giấy phép sử dụng súng đã hết hạn cấp phép từ tháng 10/2019. Tuy nhiên, bị cáo khai nhận để súng ở cốp đựng giấy tờ xe ôtô nên không nhớ súng đã hết hạn.

Tại phiên tòa, bị cáo liên tục thừa nhận hành vi của mình là sai trái nên đã thành khẩn khai báo tại cơ quan điều tra, nộp lại khẩu súng trong vụ việc. Bị cáo cho biết sẽ thành khẩn rút kinh nghiệm, ăn năn hối cải, mong muốn phiên tòa xem xét, áp dụng mức án nhẹ nhất cho bản thân để bị cáo sớm sửa sai, làm lại cuộc đời.

Trong phiên tòa, Chủ tọa phiên tòa đã công bố lời khai của bị hại Nguyễn Trung H. tại cơ quan cảnh sát điều tra. Theo đó, anh H. cho biết sức khỏe bình thường, đầu óc minh mẫn và có thể làm việc được.

Anh H. cho biết khi bị ông Sướng gọi xuống xe đã rất hoảng sợ, lúc bị chĩa súng thì sợ bị ông Sướng bắn chết do vừa có mâu thuẫn.

Khi bị đe dọa, anh H. đã hoảng sợ, không kịp đi dép, xuống xe bằng ghế phụ, bỏ chạy về phía công trường để thoát thân.

Giam doc rut sung doa ban: Khong nho sung het han
Bị cáo Nguyễn Văn Sướng tại tòa.

Khi Sướng đi thì H. có quay lại xe, nhưng vẫn sợ hãi nên không thể tiếp tục điều khiển xe được nữa. Bị hại cũng cho biết, do bản thân từng đi nghĩa vụ quân sự nên biết đó là súng thật nên rất hoảng sợ. Anh H. cũng đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Văn Sướng.

Kết thúc phiên tòa, TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù về tội đe dọa giết người. 

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 29/10/2020 15:35

Sự Kiện