Gài ma túy vu khống người tình: Nữ công an nói gì?

(Pháp đình) - Bà Nguyễn Thị Vững (SN 1978, công tác tại Bộ Công an) phủ nhận việc chỉ đạo bị cáo Vân ra gốc cây lấy bọc màu trắng.

Sáng 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống" đối với bị cáo Nguyễn Thị Vân.

Tại bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thị Vân cho rằng, cáo trạng truy tố của VKSND quận Nam Từ Liêm không đúng sự thật và lời khai của chị tại cơ quan công an không khách quan. Bởi thời điểm lấy lời khai, đầu óc Vân không minh mẫn, tỉnh táo.

Thừa nhận

Vân thuật lại, 21h30 tối 28/10/2016, bị cáo Nguyễn Thị Vân được anh Thiện báo đi gặp một khách hàng trên đường Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để giao dịch mua bán đất. Khi xe đang di chuyển trên cung đường này thì bị CSCĐ túyt còi, kiểm tra hành chính và kiểm tra xe.

Khi kiểm tra xe thì phát hiện cốp trước của anh Thiện có một bọc màu trắng. Cơ quan công an xác định đây là ma túy.

"Tôi chỉ biết đó là bọc màu trắng, không biết là ma túy. Trưa 26/10/2016, chị Vững (công tác tại Bộ Công an) bảo tôi ra gốc cây ở ngõ 35 phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) sẽ có người đưa cho bọc màu trắng này, rồi bỏ vào cốp trước xe ôtô của anh Thiện. Mọi việc đã có chị Vững lo, tôi chỉ việc làm theo", bị cáo Vân nói.

Cũng theo nữ bị cáo, lý do Vân bỏ bọc màu trắng vào xe anh Thiện, mục đích cho anh Thiện đi tù.

Gai ma tuy vu khong nguoi tinh: Nu cong an noi gi?
Bị cáo Nguyễn Thị Vân. Ảnh: ANTĐ

"Anh Thiện hay đánh tôi nên tôi đã tâm sự việc này với chị Vững. Chị Vững nói chị làm công an, biết cách "tống" anh Thiện vào tù, nhưng phải đưa cho chị 1 tỉ đồng.

Thời điểm đó tôi không có nhiều tiền mặt nên đưa trước 200 triệu đồng. Chị Vững, sau đó bắt tôi viết giấy vay nợ và cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng một lô đất của tôi ở Lai Châu", Vân nói.

Cũng theo nữ bị cáo, khi thực hiện hành vi hãm hại anh Nguyễn Văn Thiện, chị Vân có chút run sợ, nên nói với người phụ nữ tên Vững rằng "thôi, em không làm nữa". Nhưng, chị Vững gạt đi và nói:  "Tao đã đưa 500 triệu cho người ta để lo vụ việc rồi. Mày không làm nữa, tao sẽ cho xã hội đen xử lý mày".

Tại tòa, chị Vân nói rất ân hận về hành vi của mình, vẫn còn yêu anh Thiện rất nhiều, nên đã tự thú và xin hưởng khoan hồng của pháp luật.

Người làm chứng phủ nhận

Trước lời khai của bị cáo Vân, bà Nguyễn Thị Vững (SN 1978, công tác tại Bộ Công an), tham gia phiên tòa với tư cách là người làm chứng cho biết:

"Trong các cuộc điện thoại kéo dài hàng giờ đồng hồ, những lần gặp mặt trực tiếp, bị cáo Vân tâm sự với tôi bị anh Thiện thường xuyên đánh đập, phá nhà phá cửa, không thể tập trung làm ăn và nuôi con.

Vân nói với tôi: "Chị xem có cách nào cứu em với, mãi thế này, em không sống nổi". Cuộc hội thoại giữa tôi với bị cáo Nguyễn Thị Vân chỉ xoay quanh vấn đề này. Còn các nội dung khác, lâu quá rồi, tôi không nhớ được".

Phản biện lại ý kiến bà Nguyễn Thị Vững, bị cáo Nguyễn Thị Vân cho rằng:

"Trưa 26/10/2016, chị Vững bảo bị cáo ra gốc cây ở ngõ 35 phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) sẽ có người đưa cho bọc màu trắng này, rồi bỏ vào cốp trước xe ôtô của anh Thiện. Mọi việc đã có chị Vững lo, bị cáo chỉ việc làm theo.

Chị Vững còn nói với bị cáo sẽ sắp xếp một cuộc gặp giữa anh Thiện và một người khách hàng tên Giang – người của Vững cài cắm, giao dịch mua bán đất. Sau đó, sẽ gọi điện thoại cho anh Đ.Đ, công tác tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động – Công an TP Hà Nội để kiểm tra hành chính, kiểm tra xe anh Thiện".

Gai ma tuy vu khong nguoi tinh: Nu cong an noi gi?
Bà Nguyễn Thị Vững. Ảnh: LĐO

Trước lời khai của bị cáo Vân, bà Vững liền đứng dậy, nói lớn: "Tôi không chỉ đạo bị cáo Nguyễn Thị Vân ra gốc cây trên phố Trịnh Công Sơn để lấy bọc màu trắng. Chúng tôi chỉ gọi điện nói chuyện phiếm với nhau".

Chủ tọa phiên tòa nói: "Tại cơ quan công an đã xác minh người gọi điện thoại báo cho công an trên xe anh Thiện có ma túy, chị giải thích thế nào?".

Bà Vững cho rằng: "Đúng là tôi nói. Có một nguồn tin nói với tôi xe ôtô Huyndai Tucson BKS 30A-80501 có ma túy trên xe nên báo để công an kiểm tra, xác minh có chính xác không?. Thời điểm đó, tôi không biết trên xe là vợ chồng anh Thiện, chị Vân, mà chủ xe này là một người khác".

Tại tòa, bị hại Nguyễn Văn Thiện đã cung cấp cho cơ quan điều tra file ghi âm giữa bị cáo Vân và chị Nguyễn Thị Vững thời lượng là 3 tiếng 15 phút.

Sau đó, luật sư Nguyễn Minh Ngọc - bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Nguyễn Văn Thiện đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra, làm rõ nội dung này".

Ngay sau đó, Hội đồng xét xử đã tạm dừng phiên tòa để họp về đề nghị này.

Bích Ngọc (Tổng hợp)

Thứ Tư, 10/04/2019 14:31

Sự Kiện