Em trai ông Đinh La Thăng được hoãn xử 4 ngày

(Pháp đình) - Tạm hoãn phiên tòa xử em trai ông Đinh La Thăng và đồng phạm 4 ngày để làm rõ khoản 19 tỷ đồng.

Sáng 28/1, phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Xuân Thanh, em trai ông Đinh La Thăng là Đinh Mạnh Thắng và các đồng phạm trong vụ tham ô tài sản xảy ra tại Công ty PVPLand tiếp tục với phần đối đáp của đại diện Viện Kiểm sát.

Dù là Chủ Nhật nhưng phiên tòa xét xử vẫn diễn ra. Nhưng chỉ sau khoảng 12 phút làm việc, HĐXX đã quyết định cho tạm dừng phiên tòa.

Em trai ong Dinh La Thang duoc hoan xu 4 ngay
Ông Đinh Mạnh Thắng và bị cáo Trịnh Xuân Thanh trước tòa.

Cụ thể, Theo đó, mở đầu ngày làm việc cuối tuần, HĐXX đề nghị đại diện VKND TP Hà Nội giữ quyền công tố tại tòa có ý kiến về phần trách nhiệm dân sự.

Phát biểu trước phòng xử, đại diện VKS đề nghị thu hồi số tiền 19 tỉ đồng của Công ty Vietsan mà bị cáo Trịnh Xuân Thanh và Đinh Mạnh Thắng chiếm đoạt, sau đó trả lại cho Thái Kiều Hương (nguyên phó TGĐ Công ty Vietsan).

Số tiền này sau đó đã được Lê Hòa Bình (nguyên chủ tịch HĐQT Công ty 1-5 và Công ty Minh Ngân) chuyển thành tiền thanh toán mua cổ phần của Vietsan cho Công ty Minh Ngân.

Về sau, việc chuyển nhượng đã bị hủy bỏ, Công ty Minh Ngân trả lại cho Vietsan 93 tỉ đồng, trong đó có 19 tỉ đồng nói trên.

Tại phiên tòa, người đại diện cho Công ty Vietsan có ý kiến, sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án tại Công ty 1/5 thì Hợp đồng giữa công ty Vietsan và Minh Ngân chuyển đổi 6 triệu cổ phần đã bị hủy bỏ. Công ty Vietsan đã chuyển trả cho Công ty Minh Ngân số tiền 93 tỷ, trong đó có 19 tỷ đồng nêu trên.

“Viện Kiểm sát thấy cần phải xác minh nội dung Công ty Vietsan nêu ra. Do đó, để đảm bảo việc xét xử khách quan, toàn diện, VKS căn cứ Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2015, đề nghị HĐXX xác minh, làm rõ nội dung trên. Đề nghị HĐXX tạm dừng phiên tòa làm rõ nội dung nêu trên.” - đại diện VKS nói.

HĐXX nhận định, đề nghị của VKS có căn cứ nên tuyên bố dừng phiên tòa trong 4 ngày. Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào sáng 2/2/2018.

Cúc Phương

Chủ Nhật, 28/01/2018 10:59

Sự Kiện