Đánh phụ nữ tới sinh non: Đổ tội cho nhau

(Pháp đình) - Các bị cáo đổ lỗi hành vi chủ mưu đánh đập nạn nhân Hồ Ngọc Ý đang mang bầu 6 tháng tới sinh non vì món nợ 1,6 triệu đồng.

Chiều ngày 14/1/2021, TAND huyện Bình Chánh - TP. HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật liên quan đến nạn nhân Hồ Ngọc Ý (20 tuổi).

Theo cáo trạng, chiều 19/3/2019, chị Hồ Như Ý (đang mang thai tháng thứ 6) đến nhà Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đến tối, Dũng và Huyền cố tình giữ Ý ở lại nhằm gây sức ép, gọi anh ruột chị Ý đến nhà nói chuyện. Trước đó, anh chị Ý có nợ Dũng 1,6 triệu đồng.

Do người này nhất định không gặp mặt nên Dũng không thả chị Ý về. Trần Nhật Khang giúp hai đối tượng trên giam giữ, tra tấn nạn nhân.

Danh phu nu toi sinh non: Do toi cho nhau
Các bị cáo trong phiên tòa.

Đến ngày 10/4/2019, chị Ý trốn ra ngoài nhưng bị bắt lại. Dũng cùng đồng bọn tiếp tục đánh đập chị Ý bằng cây gỗ và ống tuýp sắt. Tối cùng ngày, chị Ý đau bụng rồi sinh non. Phát hiện đứa trẻ không hơi thở, bọn chúng gọi điện, nhờ mẹ Dũng đem bé sơ sinh đi vứt.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Khang khai nhận đã dùng cây gỗ, dùng chân đạp vào người Ý, quăng pháo nổ... Việc Khang mở cửa để Ý vào nhà sau đó bắt cóc, đánh đập nạn nhân đều do sự chỉ đạo Dũng. Tuy nhiên, Dũng phản bác lại lời khai của Khang khi cho rằng việc Khang đánh đập Ý là tự ý thực hiện, chứ không hề có sự chỉ đạo.

"Bị cáo không hề chỉ đạo cho Khang, bị cáo không biết thương tật của Ý", Dũng biện minh. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa cho rằng bị cáo Dũng đang cố ý né tránh, không thừa nhận việc mình chỉ đạo cho Huyền - Khang thực hiện hành vi bạo hành đối với Ý.

Trả lời HĐXX, Huyền khai nhận dù bản thân đã có con nhỏ, thời gian bắt cóc Ý, Huyền ở nhà để trông con. Tuy nhiên trước việc Ý đang mang thai 6 tháng, nữ bị cáo vẫn lạnh lùng ra tay đánh đập hết sức dã man.

Huyền khai: "Bị cáo dùng nhựa đốt nhỏ lên lưng của Ý, lúc đó Ý có mặc đồ. Bị cáo dùng dây xích sắt để đánh Ý... Khi biết Ý sẩy thai, bị cáo đã đi tìm hộ lý về giúp, riêng đứa trẻ có quấn khăn để ở nhà".

Riêng về phần bà Sương (mẹ của Dũng - Huyền), bà cho biết sau khi nhận được cuộc gọi của Ý về việc Ý sẩy thai, Hạnh (con dâu), bà là người đến nhà Dũng để đưa thai nhi đem bỏ ở chùa.

"Nhà có 2 đứa cháu nên tôi sợ mới đi bỏ ở chùa", bà Sương nói. Chủ tọa phiên tòa cho biết về mặt đạo đức, hành vi của bà Sương là không thể chấp nhận được khi đem xác thai nhi đi bỏ mà không hề báo cho chính quyền địa phương, việc bà lấy lý do "sợ" là không thể chấp nhận. Trước lời giải thích của HĐXX, bà Sương im lặng.

HĐXX đang tiếp tục xét xử vụ án.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 14/01/2021 16:43

Sự Kiện