Con chém người, lo không có tiền đền: Chém con...

(Pháp đình) - Lo con chém những người trong khu vực và sợ không có tiền bồi thường nên người mẹ có ý định giết con rồi tự sát.

Người phụ nữ đó là bà Phan Thị Quí (67 tuổi), ngụ ấp Bình Hòa, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Ngày 24/2, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phan Thị Quí 4 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án là con ruột của bị cáo tên Phan Quốc Hưởng (27 tuổi), mắc bệnh tâm thần.

Theo cáo trạng, bị cáo Phan Thị Quí một mình nuôi dưỡng con ruột là Phạm Quốc Trường bị bệnh lý tâm thần (đang điều trị), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Mỗi lần phát bệnh thì Hưởng thường xuyên đánh mẹ và nhiều lần cầm dao đi lang thang hăm dọa chém người trong xóm.

Do sợ Hưởng chém những người trong khu vực gần nhà, lại không có tiền bồi thường nên người mẹ này có ý định giết con rồi tự tử.

Con chem nguoi, lo khong co tien den: Chem con...
Bị cáo Phan Thị Quí tại phiên tòa xét xử

Sáng 7/4/2020, Hưởng phát bệnh tâm thần nên chửi và đánh mẹ mình, sau đó lên võng nằm. Trong lúc nghĩ quẩn, bị cáo Quí lấy dao chém nhiều nhát vào vùng đầu và bàn tay trái Hưởng. Hưởng bỏ chạy ra ngoài và được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu, điều trị, với thương tật 33%.

Đến ngày 28/9/2020, Quí bị Cơ quan CSĐT công an tỉnh Kiên Giang khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam về hành vi giết người.

Hưởng sau khi điều trị vết thương đã được chính quyền địa phương đưa đi chữa bệnh tâm thần tiếp tục.

Được biết chồng bị cáo Quí bỏ đi cách nay khoảng hơn 12 năm. Hưởng học hết lớp 12 rồi ở nhà với mẹ. Khoảng 5 năm nay, Hưởng bộc phát bệnh tâm thần.

Bà Quí nhiều lần đưa Hưởng đi điều trị nhưng không hết bệnh. Bà Quí hằng ngày phải làm thuê thêm để kiếm sống và nuôi con.

Tại phiên tòa, ông Danh Lăng (hàng xóm, cách nhà của mẹ con Quí khoảng 100 m) và anh Nguyễn Tấn Trường, Phó bí thư Xã đoàn xã Minh Hòa, đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Quí do hoàn cảnh bi đát của hai mẹ con.

“Hưởng nó bệnh tâm thần 5 năm nay rồi. Nó nhiều lần rượt chém người dân, trong đó có tôi cũng bị nó chém gây thương tích nhẹ. Khi bệnh Hưởng bộc phát, bà Quí nhiều lần bị nó đánh nên khổ tâm lắm. Mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bà Quí”, ông Danh Lăng, người làm chứng tại phiên tòa, đề nghị.

Vân Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 24/02/2021 19:05

Sự Kiện