Cháu bé bị bạn thân của bố hãm hại

(Pháp đình) - Cháu bé chậm phát triển đã bị bạn thân từ nhỏ của bố thực hiện hành vi giao cấu tới 2 lần.

Nạn nhân là cháu P (SN 2003), con của chị N.T.N.H và anh N.V.T, ngụ ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh.

Anh T. là bạn thân từ nhỏ đến lớn và cũng là hàng xóm với đối tượng Phan Anh Tuấn (sinh năm 1976).

Hằng ngày, anh T. hành nghề lái xe, chị H. cùng đứa con gái lớn đi làm xí nghiệp, P. là con gái thứ ba trong gia đình.

Được biết cháu P. bị chậm phát triển tâm thần mức độ trung bình, nói năng, đi đứng khó khăn nên được gia đình cho ở nhà một mình.

Ngày 29/12/2016, Phan Anh Tuấn đi uống cà phê về ngang nhà chị H., thấy cháu P. đang ngồi một mình trong phòng khách nên đã nảy sinh ý định đồi bại.

Biết rõ chỗ để chìa khóa của gia đình cháu P, Tuấn mở cửa rồi nắm lấy tay cháu P. kéo đến gần cái võng trong phòng khách để thực hiện hành vi.

Chau be bi ban than cua bo ham hai
Bị cáo Tuấn trước vành móng ngựa.

Trước khi ra về, Tuấn còn đe doạ cháu P. không được nói lại cho cha mẹ biết, nếu không sẽ bị đánh.

Tuy nhiên những biểu hiện sợ hãi, ngủ hay giật mình của P đã khiến bố mẹ cháu phát hiện và gặng hỏi. Sau đó gia đình đã làm đơn tố cáo.

Mặc dù Tuấn được Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hoà kết luận là người bị bệnh rối loạn cảm xúc không ổn định, hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi, nhưng Tuấn khai rất rành mạch, cụ thể từng tình tiết vụ án tại phiên toà.

Trước toà, Tuấn khai nhận chỉ thực hiện hành vi giao cấu với cháu P. một lần. Mỗi lần Tuấn khai như vậy, cháu P. đều trợn mắt, gắng gượng phản bác trong tiếng khóc nghẹn: "Chú nói không đúng, chú hại con hai lần trong hai ngày khác nhau".

Cuối cùng, Tuấn không thể chối cãi được hành vi phạm tội của mình và khai nhận 2 lần giao cấu với P.  Nhận thấy vụ án còn nhiều tình tiết cần phải được làm rõ, HÐXX quyết định ngưng xét xử, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Riêng cháu P., cháu cương quyết không muốn giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Cháu nói: "Con sợ chú ấy lắm, con không muốn gặp mặt chú ấy nữa, chú hại con hai lần nhưng lại nói một lần nên con không chịu giảm tội cho đâu".

Lược theo Báo Tây Ninh

Thứ Năm, 17/08/2017 09:39

Sự Kiện