Cái kết của kẻ đốt hài cốt mẹ vợ con nợ

(Pháp đình) - Sau khi ông Kiệm không đóng tiền lãi, ông Quýnh thuê người đào mộ, tẩm dầu đốt hài cốt của mẹ vợ ông Kiệm.

TAND huyện Cái Bè (Tiền Giang) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, thường trú số 47/17, đường Hòa Bình, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) về tội “Xâm phạm mồ mả, hài cốt”.  Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên ông Quýnh 9 tháng tù.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, ông Nguyễn Văn Kiệm (63 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) vay của ông Lâm Văn Quýnh số tiền 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Đồng thời, ông Kiệm lập hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 813, tờ bản đồ số 24 tọa lạc tại xã Hậu Thành cho ông Quýnh.

Sau khi vay, ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh, nhưng đến tháng 2/2020 thì không có khả năng đóng tiếp nữa.

Cai ket cua ke dot hai cot me vo con no
Hiện trường nơi mộ phần nạn nhân bị đập phá, sau đó mang hài cốt đem đốt.
Ông Quýnh thừa nhận vì không nhận được tiền lãi từ ông Kiệm và điện thoại không liên lạc được nên chuyển nhượng lại phần đất trên cho người khác.

Trên phần đất này có mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm, chủ mua yêu cầu phải dời phần mộ này đi nơi khác. Ông Quýnh đã tìm cách liên lạc với người thân gia đình bên vợ ông Kiệm không được, sau đó tự ý thuê người lấy hài cốt để bán đất.

Ngày 6/5, ông Quýnh thuê ông Nguyễn Minh Hùng (41 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) lấy hài cốt của bà Trần Thị Hoằng (mẹ vợ ông Kiệm) với giá 7 triệu đồng.

Ngày 11/5, ông Quýnh và ông Hùng dẫn một số người khác đến thửa đất số 813 đào phần mộ bà Hoằng lên.

Sau đó, Lâm Văn Quýnh tẩm dầu đốt hài cốt và lấy tro cốt đem gửi vào chùa Phước Long khi chưa được sự đồng ý của thân nhân người quá cố.  Cơ quan sau khi điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người chứng kiến và trực tiếp đập phá mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm.

Vân Anh (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 21/02/2021 18:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện