Cái kết của hotgirl trường du lịch bán ma túy

(Pháp đình) - Hotgirl trường du lịch điều hành đường dây ma túy khủng đã bị tuyên phạt 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy".

Đối tượng đó là Hoàng Nguyễn Minh Hằng (22 tuổi, trú TP Đông Hà, Quảng Trị).

Hằng là sinh viên năm 2 Trường Cao đẳng du lịch Huế nhưng cô gái này ít đến trường, sống xa hoa, đẳng cấp; thường xuyên ở nhà nghỉ, khách sạn; đi du lịch như “cơm bữa”… ngoài khả năng của một SV 21 tuổi. Đặc biệt, Hằng quan hệ, giao du với một số đối tượng xã hội, giới giàu có.

Ngày 25/9, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Nguyễn Minh Hằng 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Quang (21 tuổi, trú TP Huế) mức án 15 năm tù và bị cáo Ngô Thị Hằng Dung (22 tuổi, trú TP Huế, Thừa Thiên Huế) mức án 12 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cai ket cua hotgirl truong du lich ban ma tuy
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng và hồ sơ vụ án, cuối 3/2020, Phòng CSĐT tội phạm về Ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện đường dây ma túy cực lớn, chuyên cung cấp hàng đến các quán bar, vũ trường, các đại lý, con nghiện… tại Huế, Quảng Trị; xác định nghi phạm là Hoàng Nguyễn Minh Hằng – SV năm 2 Trường Cao đẳng du lịch Huế.

Hằng thường đi lại bằng xe SH, đi đây đó bằng taxi, ô tô và đi xa đến các thành phố lớn, các điểm du lịch bằng máy bay… Sự bất thường, bất minh về tài sản cũng như lối sống của một nữ sinh viên này khiến những người xung quanh nghi nghi, thắc mắc.

Lập tức Hằng được đưa vào tầm ngắm của cơ quan công an và sau đó cơ quan công an đã xác định Hằng dính vào việc buôn bán cái chết trắng.

Lúc 13 giờ 30 ngày 8/6/2020, Công an ập vào nhà nghỉ Huế Xưa (143 Hàn Mặc Tử, P.Vỹ Dạ, TP.Huế); bắt khẩn cấp Hằng, thu giữ tại 2 phòng nghỉ 1.195.8926g ma túy tổng hợp – thuốc lắc (568,4598g loại MDMA và 627,4328g Ketamine), gần 500 triệu đồng... Hằng mua sỉ số ma túy này từ Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Thị Như Ý và Nam (chưa rõ nhân thân, lai lịch).

Cai ket cua hotgirl truong du lich ban ma tuy
Hình ảnh xinh đẹp như hot girl của Hằng trước khi bị bắt vì bán ma tuý

Mở rộng điều tra, Công an bắt thêm các đối tượng là “chân rết”, “đại lý” cấp dưới của Hằng là Quang và Dung (bạn gái Quang); thu giữ 625g ma túy tổng hợp kemtamin...

Thủ đoạn hoạt động của Hằng rất tinh vi, xảo quyệt. Ma túy được Hằng đặt mua từ TP.Hồ Chí Minh, Quảng Trị rồi chuyển về Huế bằng cách thuê người hoặc bỏ ma túy vào các gói hàng, quà sinh nhật.

Có ma túy, Hằng giao cho Quang và Dung cất giữ. Hằng không trực tiếp nhận hàng, nhận tiền mà thông qua hệ thống chân rết và thuê lái xe ôm, taxi để giao dịch, thanh toán khi mua bán ma túy...

Hằng 3 lần bán ma túy cho Phan Thị Thu Thủy, 1 lần bán cho Võ Đình Sơn và 3 lần bán cho Cao Ngọc Sơn với tổng số tiền 191 triệu đồng. Quang 2 lần tàng trữ 637,8682g ma túy tại nhà nghỉ Hoa Lá (4B Văn Cao, P.Xuân Phú, TP.Huế) và nơi thuê trọ 17/94 Dương Văn An, P.Xuân Phú và 1 lần nhận giúp ma túy cho Hằng. Dung tàng trữ ma túy mà Quang nhận giúp Hằng.

Ban đầu khi mới bị bắt, Hằng quanh co, ngoan cố chối tội, không khai báo, cản trở, thách thức lực lượng công an. Trước những chứng cứ thuyết phục, đấu tranh sắc bén của lực lượng chức năng thì cô sinh viên này đã cúi đầu nhận tội.

Tiếp tục đấu tranh, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Thừa Thiên Huế bắt thêm các đối tượng là “chân rết”, “đại lý” cấp dưới của Hằng; xử lý các đối tượng nghiện ma túy, trong đó có nhiều sinh viên.

Với việc vụ án này có nhiều sinh viên tham gia, qua phiên tòa xét xử Hoàng Nguyễn Minh Hằng và đồng bọn, VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế kiến nghị đến các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cần có nhiều biện pháp hơn nữa để giáo dục tuyên truyền về tác hại của ma túy, về pháp luật phòng chống ma túy cũng như các chính sách pháp luật liên quan đến tội phạm ma túy, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể cũng như gia đình quan tâm đến đời sống của học sinh, sinh viên.


Bảo An (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 26/09/2021 07:44

Sự Kiện