Bóc trần âm mưu vụ nổ tại Cục thuế Bình Dương

(Pháp đình) - Dương kết nối với đối tượng ở nước ngoài để khủng bố nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

Ngày 21/32020, VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang tòa án để xét xử Trương Dương (40 tuổi, tài xế ở TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Liên quan đến vụ án này, hai đồng phạm của Dương là Hà Xuân Nghiêm (57 tuổi, Tây Nình) và Phạm Anh Đào (tức Lisa Phạm, 39 tuổi) đang bị truy nã.

Boc tran am muu vu no tai Cuc thue Binh Duong
Hiện trường vụ nổ Cục thuế Bình Dương vào năm 2019.

Theo cáo trạng, Dương làm tài xế đưa rước nhân viên cho công ty nước ngoài tại TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương). Sau nhiều lên lần mạng xã hội xem các video chống phá Nhà nước của Lisa Phạm - thành viên tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, người này kết nối với tổ chức khủng bố nước ngoài.

Tháng 8/2019, khi Dương liên lạc nhờ giúp tiền, Lisa Phạm cho người kiểm tra nhân thân và yêu cầu tài xế này đi thăm dò trụ sở Cục Thuế Bình Dương để cho nổ gây tiếng vang.

Dương nhận thuốc nổ tại một tiệm tạp hóa P. Phú Cường do Nghiêm chuyển tới. Số lượng thuốc nổ được xác định vào khoảng 1,2kg.

Sau đó, Dương cầm thuốc nổ đặt tại nhà vệ sinh tầng 1 Cục thuế Bình Dương. Vụ nổ đã gây sập tường, vỡ kính, rung động của tòa nhà.

Tại cửa hàng tạp hóa nơi Nghiêm gửi trái nổ cho Dương đến nhận, CQĐT xác định chủ cửa hàng không biết bên trong gói hàng có trái nổ. Do vậy chưa đủ cơ sở để xác định chủ cửa hàng là đồng phạm.

Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử Dương sẽ được mở vào ngày 27/3 nhưng sẽ được dời sang ngày 3/4 do vướng dịch Covid-19.

Ngọc Mai

Thứ Bảy, 21/03/2020 11:20

Sự Kiện