Anh truy sát cả nhà em: Mong muốn cuối cùng

(Pháp đình) - Bị cáo truy sát cả nhà em gái mong muốn hai phần mộ người đã khuất được xây dựng đẹp và thế hệ sau không thù hằn nhau.

Chiều 8/7, sau 1 ngày xét xử, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) mức án chung thân về tội Giết người và 12 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Tổng hình phạt bị cáo phải chấp hành là chung thân. Về dân sự, bị cáo Hồng còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 500 triệu đồng.

Theo bản án sơ thẩm, Bùi Xuân Hồng nguyên là cựu phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên. Hồng là người đã ra tay sát hại gia đình em gái vào tháng 9/2019 khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Nạn nhân chết trong vụ án là bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, ở tổ 14, phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên, em ruột bị cáo) và ông Nguyễn Văn Thành (chồng bà Hà, 65 tuổi). Nạn nhân bị thương là anh Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hà, 38 tuổi). 

Được nói lời sau cùng tại tòa, bị cáo Bùi Xuân Hồng cho hay "tôi có nguyện vọng được chết, được nhận mức án cao nhất".

"Thời gian vừa qua tôi sống quá khổ, quá nhục nhã rồi. Trong trại tạm giam, rất nhiều lần tôi nghĩ đến cái chết. Nếu không có sự động viên của các cán bộ trong trại giam, tôi đã tự sát rồi", bị cáo Hồng nói.

Anh truy sat ca nha em: Mong muon cuoi cung
Bị cáo Bùi Xuân Hồng tại tòa

Bị cáo Hồng mong muốn 2 phần mộ của người đã khuất được xây dựng sạch, đẹp cũng như các thế hệ về sau của bị cáo và bị hại sẽ không thù hằn, mâu thuẫn với nhau.

Tại tòa, bị cáo Hồng khai đòi nợ nhiều lần không được và thấy đây chỉ là hợp đồng dân sự nên mới tự mình giải quyết. Bị cáo từng có ý định giết anh Vương cách đây một năm, tuy nhiên sau đó dừng ra tay.

Bị cáo Hồng sau đó viết cuốn nhật ký dài 48 trang với nội dung về số tiền tích cóp cả đời mà đi đòi không được.

Bản luận tội của Viện kiểm sát nêu rõ, hành vi của bị cáo Bùi Xuân Hồng gây ra là vô cùng nghiêm trọng khiến 2 người chết. Hành vi này là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, do vậy cần phải cách ly khỏi xã hội.

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2015 đến 2017, bị cáo đã cho bà Hà và vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương vay số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Cuối năm 2017 và đến tháng 9/2019, bị cáo nhiều lần đòi tiền nhưng không được khiến gia đình Hồng lâm cảnh khó khăn.

Ngày 14/9/2019, Bùi Xuân Hồng đi xe đạp sang nhà bà Bùi Thị Hà để đòi nợ. Khi đi, Hồng mang theo 1 con dao nhọn loại dao bầu có cán gỗ, 1 con dao bấm, 1 khẩu súng bên trong có 3 viên đạn, 1 chai nhựa dung tích 1,5 lít đựng xăng.

Trong quá trình xô xát, anh Vương bị Hồng đâm trọng thương, chị Thảo (con gái bà Hà, vợ Vương) bị đánh gây thương tích nhẹ. Riêng bà Hà bị đâm tử vong tại chỗ, ông Thành bị đâm nhiều nhát và tử vong sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện.

Hồng Minh

Thứ Năm, 09/07/2020 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện