Anh truy sát cả nhà em: Ân hận, chỉ muốn chết

(Pháp đình) - Đối tượng truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên cho biết rất ân hận và sẵn sàng nhận cái chết.

Sáng ngày 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên đã đưa bị cáo Bùi Xuân Hồng (64 tuổi, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) ra xét xử sơ thẩm về tội giết người.

Nạn nhân gồm vợ chồng em gái của bị cáo đã tử vong là Bùi Thị Hà và Nguyễn Văn Thành. Ngoài ra, bị hại trong vụ án còn có Nguyễn Văn Vương, con rể của bà Hà bị thương nặng.

Tại phiên tòa diễn ra sáng nay, trước cáo trạng truy tố, bị cáo Hồng đã thừa nhận tội danh như bản cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời cho biết sẽ sẵn sàng chấp nhận bản án cao nhất.

Trước tòa, bị cáo Hồng khai nhận, mâu thuẫn xuất phát từ việc cho em gái và cháu rể vay tiền.

Anh truy sat ca nha em: An han, chi muon chet
Bị cáo Hồng tại phiên tòa sơ thẩm

Bị cáo nói: Năm 2015-2017, cho Hà và Vương vay nhiều lần tổng cộng khoảng 3,2 tỷ đồng. Bị cáo nhiều lần đòi tiền nhưng không được.

Bức xúc, chiều 14/9/2019, bị cáo mang theo hai con dao và một khẩu súng để trong túi đựng vợt cầu lông rồi đạp xe đến gia đình em gái.

"Mục đích của tôi là tìm anh Vương để đòi tiền, nếu không đòi được sẽ giết và sau đó tự tử", bị cáo Hồng nói trước HĐXX.

Khi đến nhà, Hồng thấy em gái và em rể đang ngồi uống nước ở phòng khách, còn Vương ngồi ăn cơm trong bếp.

Tại đây, bị cáo hỏi Vương bao giờ trả tiền nhưng không nhận được câu trả lời. Bị cáo liền đâm, chém nhiều nhát vào người cháu rể.

Sau đó, bị cáo quay ra nói chuyện với em gái thì bị em rể là Thành quật ngã, bóp cổ. Trong lúc kháng cự, bị cáo đã dùng dao đâm trúng ngực bà Hà và tiếp tục đâm nhiều nhát vào người ông Thành.

Tại bục khai báo, bị cáo Hồng cho biết chỉ muốn cảnh cáo, chứ không muốn gây ra vụ án mạng. Việc ông Thành và bà Hà tử vong là bị cáo không cố tình. Theo lời bị cáo, sau 5 tháng bị tạm giữ mới biết em gái và em rể đã tử vong.

Anh truy sat ca nha em: An han, chi muon chet
Bị hại Nguyễn Thành Vương (người đàn ông đeo khăn tang)

Trình bày trước HĐXX, bị cáo Hồng nói số tiền Vương và gia đình em gái vay nợ là mồ hôi, công sức cả đời bị cáo làm được, chắt bóp. "Tôi từng quỳ lạy Vương để xin lại tiền", người đàn ông 64 tuổi nói.

Bị cáo cũng khẳng định, trong cuộc sống bị cáo không có mâu thuẫn với vợ chồng ông Thành và bà Hà. Bị cáo luôn giúp đỡ cho 2 vợ chồng bà Hà nhiều lần. Bị cáo hối hận với hành vi mình gây ra. Tại phiên toà, bị cáo Hồng nhiều lần bật khóc khi nói về người em gái.

"Tôi rất hân ận. Ở trong trại giam, tôi chỉ muốn chết. Tôi sẵn sàng nhận cái chết", bị cáo Hồng trình bày trước HĐXX.

Tại phiên tòa hôm nay, nhật ký viết nỗi bức xúc và tâm tư từ vụ án cũng được công bố.

"HĐXX rất chia sẻ với bị cáo sau khi đọc nhật ký. Bị cáo từng đi bộ đội, cống hiến, vào sinh ra tử vì tổ quốc, tích lũy được chút tài sản cho các cháu vay nhưng không đòi được. Nhưng, bị cáo đúng ra nên nhờ pháp luật giải quyết, phân xử chứ không được tự xử lý", chủ tọa phiên tòa Trần Khánh Hồng nói. 

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Tư, 08/07/2020 16:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện