Lộ diện nghi can chém trung úy CSGT

(Pháp luật) - CA Hải Phòng đã xác định và ra lệnh bắt khẩn cấp nhóm nghi can chém trung úy CSGT. Được biết đối tượng từng có nhiều tiền án, tiền sự....

Nhóm đối tượng trong đó có Vũ Thanh Sơn (tức Sơn “Liên Xô”), bị nghi đã chém trọng thương Trung úy Vũ Thế Thắng khi người sĩ quan CSGT này đang trên đường từ nhà đến nhiệm sở sáng sớm ngày 25/2 vừa qua.

Theo thông tin từ  Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng Công an TP Hải Phòng chiều 27/2,

Tập trung rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn và nhanh chóng dựng được chân dung một nhóm đối tượng, trong đó có Sơn “Liên Xô”. Cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này.

Hiện trường nơi trung úy CSGT Thắng bị chém
Hiện trường nơi trung úy CSGT Thắng bị chém

Trưa 26/2, lực lượng điều tra đã phát hiện Sơn “Liên Xô” trên địa bàn quận Lê Chân và tổ chức truy bắt nhưng đối tượng đã nhanh chân lẩn trốn vào khu vực ngõ 168, phường An Dương, quận Lê Chân. Từ chiều 26/2 đến tối 27/2, lực lượng Công an vẫn chốt chặt các lối ra vào ngõ 168 phường An Dương để vây bắt Sơn “Liên Xô”.

Trước đó, vụ việc trung úy Thắng bị đánh vào khoảng 6h sáng ngày 24/02/2014. Khi trung úy Thắng trên đường từ nhà riêng – Ngõ 193, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân đến cơ quan làm việc, gần đến ngã ba ngõ 196 – đường Hồ Sen thì bị nhiều đối tượng tấn công.

Trung úy Vũ Thế Thắng đang được điều trị tại bệnh viện
Trung úy Vũ Thế Thắng đang được điều trị tại bệnh viện

Vụ tấn công khiến trung úy Vũ Thế Thắng bị vỡ đầu, nằm bất tỉnh tại chỗ. Người dân đã đưa trung úy CSGT tới Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp cấp cứu.

Cú đập mạnh khiến chiếc mũ bảo hiểm bị thủng, gây vỡ vùng hộp sọ phía sau nạn nhân. Vụ việc có dấu hiệu của tội giết người, cướp tài sản. Cơ quan CA đã tiến hành triệu tập những nghi can ban đầu của vụ án.

Trải qua ca phẫu tuật kéo dài 5 giờ trong sáng 25/2, đến nay Trung úy Thắng vẫn đang nằm tại phòng hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) trong tình trạng hôn mê.

Huyền Hồ (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 28/02/2014 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện