Chân dung bác sĩ dâm ô được BV Việt-Pháp ký hợp đồng

(Pháp luật) - Sau khi bỏ trốn sang Việt Nam, Larroque Olivier (51 tuổi, quốc tịch Pháp) đã ký hợp đồng vào làm việc với Bệnh viện Việt Pháp nhằm tránh cơ quan chức năng.Theo tài liệu từ Interpol - Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế, Larroque Olivier mắc tội xâm hại tình dục, hiếp dâm trẻ em. Năm 2000, Larroque Olivier đã bỏ trốn khỏi nước Pháp để lưu trú ở Việt nam.

Từ thông tin đó, lực lượng chức năng Việt Nam đã tổ chức truy bắt Larroque Olivier. Ngày 19/7, khi phát hiện Larroque Olivier đang là bác sĩ khám chữa cho bệnh nhân tại Bệnh viện Việt - Pháp, các chiến sĩ cảnh sát đã ập vào trước sự bất ngờ của đối tượng.

Lực lương công an Việt Nam làm việc với đối tượng Larroque Olivier (51 tuổi, quốc tịch Pháp).
Lực lượng Công an Việt Nam làm việc với đối tượng Larroque Olivier (51 tuổi, quốc tịch Pháp).

Được biết, Olivier Larroque bị nhà chức trách Pháp cáo buộc có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều nước.

Ngoài ra, Cảnh sát Pháp còn thu được những hình ảnh của đối tượng này quan hệ tình dục với trẻ em vị thành niên trong các căn hộ. Nhà chức trách nhận định, có thể các bị hại bị ép sử dụng ma túy.

Tại cơ quan công an, đối tượng Larroque Olivier đã khai nhận sau khi gây tội dâm ô trẻ em ở nước Pháp đã bỏ trốn sang Việt Nam từ năm 2000.

Trong suốt khoảng thời gian lẩn trốn đó, Larroque Olivier đã ký hợp đồng làm việc tại Bệnh viện Việt - Pháp và thuê trọ ở phố Tông Đản, Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Hiện Larroque Olivier đang bị tạm giam để điều tra, xử lý.

Quế Phong (Tổng hợp)

Thứ Ba, 23/07/2013 07:45

Sự Kiện