Bị phạt đi ngược chiều, tài xế chui gầm xe chửi CSGT

(Pháp luật) - Cho xe đi ngược chiều, gây cản trở giao thông bị CSGT xử phạt, tài xế chui xuống gầm xe chửi CSGT.

Ngày 9/7, Đội CSGT Công an TP Huế cho biết: vừa lập biên bản vi phạm hành chính, đối với Trịnh Đình Cường (SN 1985, trú tại tổ 4, khu vực 10, Việt Hưng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi điều khiển ô tô đi vào đường ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh người điều hòa giao thông và có hành vi xúi dục, lôi kéo người không chấp hành yêu cầu kiểm soát của người thi hành công vụ.

Tài xế Cường chui dưới gầm xe ô tô và liên tục đe dọa công an
Tài xế Cường chui dưới gầm xe ô tô và liên tục đe dọa công an

Vào lúc 17h30’ ngày 5/7, ô tô khách 29 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 14B 001.83 đi ngược chiều vào đường 2 chiều đường Trần Hưng Đạo (trước chợ Đông Ba, TP Huế) gây cản trở giao thông và làm cho nhiều người đi đường bức xúc.

Ngay sau khi phát hiện chiếc xe chạy ngược chiều, tổ điều tiết giao thông và xử lý vi phạm thuộc Đội CSGT Công an TP Huế lập tức ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra và xử lý theo quy định. Tuy nhiên, tài xế Cường không chấp hành hiệu lệnh mà còn ngang nhiên điều khiển xe bỏ chạy, đến đoạn Bắc cầu Phú Xuân mới chịu dừng lại. Ngay sau đó, lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu Cường xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng Cường vẫn ngoan cố không chịu xuất trình cũng như không thừa nhận lỗi vi phạm.

Không dừng lại ở đó, tài xế Cường còn kích động, xúi dục và lôi kéo một số hành khách trên xe xúc phạm uy tín, danh dự của người thi hành công vụ.

Trong quá trình lực lượng công an làm việc, Cường tỏ thái độ bất hợp tác và nằm dưới lốp xe để đe doạ, ngăn cản người làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, đến khi lực lượng Cảnh sát giao thông đưa những hình ảnh do camera ghi lại xe ô tô mang biển kiểm soát 14B 001.83 đã đi vào ngược chiều do Cường điều khiển thì tài xế này mới cúi đầu nhận lỗi.

Sau khi xem camera giao thông, tài xế Cường mới nhận lỗi vi phạm
Sau khi xem camera giao thông, tài xế Cường mới nhận lỗi vi phạm

Hiện đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Cường để xử lý nghiêm những hành vi nêu trên, tạm giữ 1 giấy phép lái xe hạng E và 1 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe

PV (tổng hợp)

Thứ Năm, 10/07/2014 09:51

Sự Kiện