Phê phán mẹ vứt con xuống ao nhưng đồng ý phá thai

(Pháp luật) - (ĐVO) - Sự việc Lê Thị M, 19 tuổi, trú tại thôn Thống Nhất, Đặng Giang, xã Hòa Phú (Ứng Hòa - Hà Nội) đang tâm gói đứa con vào trong bọc ni lông đem ra ao cá sau nhà vứt vào ngày 1/8 khiến cho người dân trong vùng bàng hoàng.

Một người phụ nữ chứng kiến sự việc kể lại: "Khi vớt đứa bé lên ai cũng đều thương xót cho một sinh linh bé bỏng, cháu bé xinh xắn, chân tay bụ bẫm, tóc dài, da hồng hào...nhưng lại bị mẹ đang tâm bỏ rơi bằng một hành động nhẫn tâm".

Theo lời khai ban đầu của M tại cơ quan công an, M yêu một người con trai sau đó bị bỏ rơi rồi mới biết mình đã mang bầu với người đó. Đến sáng sớm ngày 1/8, M lên cơn đau dữ dội nên đã vào nhà vệ sinh sinh cháu bé. Khi sinh ra, M đã gói cháu bé vào trong túi ni lông và vứt xuống ao cá sau nhà.

Nhiều người khi biết sự việc đã phải bật khóc trước sinh linh bé nhỏ, đồng thời bức xúc trước hành động lạnh lùng của người mẹ.

Người dân thôn Thống Nhất, xã Hòa Phú xôn xao bàn tán về sự việc xảy ra trên địa bàn vào sáng ngày 1/8.
Người dân thôn Thống Nhất, xã Hòa Phú xôn xao bàn tán về sự việc xảy ra trên địa bàn vào sáng ngày 1/8.

Chị Lê Thị H. (19 tuổi) là người bạn học cùng với Mai từ hồi cấp 2 cho biết: "Em chơi với M đã lâu, nó là đứa hiền lành, không ngờ lại có hành động khiến tất cả đều phải ngỡ ngàng. Dù có bao biện như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể bao che cho hành vi độc ác đó được".

Cũng theo H. nếu như đặt cô vào trong cảnh giống như người bạn của mình, H. sẽ đưa ra một trong những trường hợp giải quyết sau: "Em thấy thời buổi ngày nay chuyện quan hệ và có con trước hôn nhân là hết sức bình thường, Mai không thể lấy lý do bị mọi người dị nghị mà hành động như thế.

Có thể giải quyết sự việc bằng cách đưa lên bệnh viện sinh rồi đem vào cô nhi viện, vào chùa...hay không mu muội quá thì Mai nên giải quyết (phá - PV) cái thai ngay từ tháng thứ 2 thì có lẽ sẽ không phải chịu tai tiếng như thế này". 

Ao cá nơi phát hiện ra thi thể cháu bé sơ sinh bị mẹ chối bỏ.
Ao cá nơi phát hiện ra thi thể cháu bé sơ sinh bị mẹ chối bỏ.

Trong khi đó, chị Vũ Thu Tr. (21 tuổi), gần nhà Lê Thị M tỏ ra khá bình tĩnh khi trao đổi với PV về sự việc gây chấn động dư luận trong vùng này. Tr. cho biết: "M làm như thế là mất hết nhân tính khi người mẹ lại đang tâm chối bỏ con mình. Hơn nữa cái cách mà M sát hại cháu bé khiến cho người dân trong vùng hết sức lên án. Từ ngày hôm qua tới giờ đi đâu người dân trong vùng cũng bàn tán về sự việc của M.

Phải chăng nếu như M không quá mị tình mà đi phá bỏ cái thai ngay từ khi mới hai tháng tuổi thì có lẽ đã không ai biết đến sự việc đau lòng này?'.

Thậm chí, Tr. còn nói vui: "Nếu như M đến bệnh viện đẻ rồi làm thủ tục cho con tới những gia đình có hoàn cảnh éo le về đường con cái, có khi M còn được họ cho một khoản tiền kha khá", nói đến đây Tr. tươi cười quay sang nói chuyện với một PV khác.

Bên cạnh đó những lời bán tán đó, người dân trong vùng không quên đưa ra những giải pháp mà M nên chọn hơn là hành động ném con xuống ao, đó là "đưa lên bệnh viện sinh rồi cho đứa con để người khác nuôi, nếu không như thế thì nên phá bỏ cái thai ngay từ khi M biết mình bị người tình bỏ rơi...để đến bây giờ cả gia đình phải xấu hổ".

Phá thai và ném hài nhi xuống ao đều là sát hại một sinh linh, nhưng phá thai vẫn được nhiều người trẻ coi không tàn nhẫn bằng? Hay việc mẹ sinh ra con là mẹ được nắm lẽ giết, tha?

Việt Thành 

Thứ Bảy, 03/08/2013 08:18

Sự Kiện