Vợ bí thư chích điện chủ nợ đến chết rồi đốt xác

(Pháp luật) - (ĐVO) - Chiều ngày 14/3, tại cơ quan điều tra, đối tượng Lê Thị Hường (vợ ông Võ Thanh Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức) khai nhận chính mình đã giết bà Dương Thị Thủy Bình Hà.

Theo lời khai nhận của Hường, vào trưa ngày 14/5/2012, sau khi đến tận nhà chở bà Hà sang nhà mình để nhờ sửa giúp chiếc máy điện. Khi bà Hà đang sửa thì Hường dùng dây điện chích đến chết rồi kéo xác ra vườn đốt liên tục trong 2 ngày, khi chỉ còn xương thì đem chôn.

Sáng ngày 14/3, cơ quan công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm thấy nhiều mảnh xương chậu, xương cổ, răng và đốt sống nằm dưới lớp đất dày từ 10 đến 20 cm, hầu hết bị đập nát và có dấu hiệu bị đốt cháy trước khi chôn lấp. Một số khúc xương có vết cắt ngọt như được chặt bằng lưỡi dao sắc bén. Cơ quan chức năng đã niêm phong các phần xương và mang đi xét nghiệm. 

Đối tượng Lê Thị Hường.
Đối tượng Lê Thị Hường.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, những mảnh xương ấy chính là của bà Dương Thị Thủy Bình Hà. Như vậy, trước bằng chứng sát thực, đối tượng Lê Thị Hường đã phải thú nhận hành vi giết người kinh hoàng sau những lần quanh co chối tôi.

Được biết, trước đây bà Hà có cho Hường vay hơn 200 triệu với lý do “đáo hạn ngân hàng”. Sau đó, Hường có ý định tiếp  tục vay tiền bà Hà nhưng bà Hà không đồng ý. Được mấy ngày sau thì bà Hà đột nhiên mất tích.

Theo anh Nguyễn Hải Sơn (là con bà Hà), sáng 14/5/2012, bà Hà vẫn đi làm bình thường nhưng đến chiều tối không về nhà, liên lạc bằng điện thoại thì máy đã tắt. Toàn bộ giấy tờ tùy thân, xe máy, nón bảo hiểm của bà Hà đều để ở nhà, chỉ có chùm chìa khóa xe là không thấy.

Sau khi bà Hà mất tích, anh Sơn có đến nhà bà Hường xin lấy lại tiền. Bà Hường cho rằng đã trả hết, chỉ còn thiếu 12,5 triệu đồng và hẹn lần lữa cho đến ngày 16/1 xảy ra vụ việc bà Hường chém vợ chồng chủ nợ  khác là ông Nguyễn Chí Hùng và bà Phan Ngọc Nga và bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra. 

Cơ quan công an tìm xác bà Lê Thị Thủy Bình Hà tại khu vườn nhà đối đối tượng Lê Thị Hường vào sáng ngày 14/3.
Cơ quan công an tìm xác bà Dương Thị Thủy Bình Hà tại khu vườn nhà đối đối tượng Lê Thị Hường vào sáng ngày 14/3.

Vụ mất tích bí ẩn của bà Hà còn được cơ quan chức năng để ý theo một hướng khác là vào ngày 6/3/2012, bà Hà có làm đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo một số vấn đề nội bộ của UBND xã Kim Long. Đến trưa 14/5/2012, khi đang ở nhà, bà Hà nhận điện thoại của một cán bộ trong đoàn kiểm tra của huyện hẹn đến UBND xã để làm rõ nội dung tố cáo. Bà Hà nói khoảng 30 phút sau sẽ có mặt ở xã nhưng không đến và mất tích.

Tuy nhiên, các trinh sát tập trung chủ yếu vào tình tiết chiếc điện thoại của bà Hà được bà Hường đem bán tại một của hàng ở huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

Tại cơ quan điều tra, Hường khai: Chiếc điện thoại ấy Hường vô tình nhặt được ở một bãi rác trước cổng nhà, vì không có nhu cầu dùng nên đã đem bán lấy tiền tiêu.

Thấy trong lời khai của đối tượng Hường có nhiều nghi vấn, đến ngày 21/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục tiến hành hút giếng nước nhà đối tượng Lê Thị Hường để kiểm tra tung tích bà Dương Thị Thủy Bình Hà nhưng vẫn không có kết quả.

Đến sáng 23/1, dựa trên hướng dẫn của nhà ngoại cảm, gia đình bà Hà tiếp tục tổ chức tìm kiếm chứng cứ tại vườn nhà bà Lê Thị Hường. Nhưng cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục đi vào bế tắc khi người đàn ông liên lạc với nhà ngoại cảm đột ngột từ chối không tiếp tục hướng dẫn.

Theo điều tra của cơ quan công an, sau khi giết hại bà Hà, Hường không những chỉ lấy chiếc điện thoại mà còn lấy cả 1 chiếc lắc tay mà nạn nhân thường đeo đi bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ. 

Ngay trong ngày, ông Trần Văn Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Đức, cho biết đã chỉ đạo ông Võ Thanh Mỹ (chồng bà Hường) bàn giao công việc điều hành tại Đảng ủy xã cho 2 phó bí thư và tạm thời đình chỉ công tác ông Mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Đông Tẩu (Tổng hợp theo NLĐ)

Thứ Sáu, 15/03/2013 08:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện