Xót xa vườn dưa hấu non bị trộm giẫm đạp, đập nát

(Thị trường) - Theo ông Hà, vườn dưa non của các hộ dân trong xã bị đập phá có thể do một số nhóm thanh niên hư hỏng ở xã giáp ranh gây nên.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 10/7, một số hộ nông dân ở thôn Thiên Đông, xã Kim Tân, huyện Kim Thành (Hải Dương) khi ra đến ruộng thì phát hiện vườn dưa hấu của gia đình mình bị phá hoại.

Qua tìm hiểu, ruộng dưa bị kẻ xấu trộm nhiều quả chín đến kỳ thu hoạch, đồng thời đập nát những quả dưa non.

Ông Phạm Văn Điệp, người dân xóm 13, thôn Thiên Đông cho biết: “Sáng 10/7, khi ra ruộng dưa hấu của gia đình (khoảng 1 sào Bắc Bộ), tôi bàng hoàng khi phát hiện ruộng dưa hấu có dấu hiệu bị đập phá.

Tại giữa các luống dưa, nhiều quả dưa non đã bị các đối tượng hái quả, đập nát. Ngay khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã báo cáo lên lực lượng an ninh bảo vệ của xã”.

Xot xa vuon dua hau non bi trom giam dap, dap nat
Xot xa vuon dua hau non bi trom giam dap, dap nat
Nhóm đối tượng lợi dụng đêm tối vào vườn dưa và đập nát nhiều quả dưa non. Ảnh: Kiến thức

Theo lời ông Điệp, gia đình ông ước tính bị các đối tượng đập phá khoảng 300 quả dưa.

Ông Điệp cho biết, gia đình ông đã bị phá hại ruộng dưa nhiều lần và đây là lần bị thiệt hại nặng nhất.

"Tôi nghĩ có nhóm thanh niên nào đó ở địa phương bên cạnh sang ăn trộm rồi đập phá. Nếu họ chỉ ăn thì không sao nhưng phá hết cả ruộng dưa như thế này thật khó chấp nhận. Bao nhiêu công chúng tôi chăm sóc, giờ bị thiệt hại nặng nề”, ông Điệp nói.

Được biết, không chỉ gia đình ông Điệp mà một số hộ gia đình lân cận cũng rơi vào cảnh tương tự.

Về việc này, tối ngày 10/7, ông Đồng Văn Hà – Trưởng Công an xã Kim Tân xác  nhận sự việc.

Theo ông Hà, trước khi xảy ra việc ruộng dưa của dân bị phá hoại, Công an xã Kim Tân đã phát hiện và nhiều lần ngăn cản các đối tượng thanh niên ăn trộm dưa. Có thể do tức tối nên bọn chúng đã gây nên sự việc trên.

"Thiệt hại chủ yếu là dưa non, chưa ăn được. Khi chụp ảnh lên thì phản cảm thế thôi chứ không đến mức độ như vậy. Lực lượng bảo vệ cơ sở đêm 9/7 cũng làm việc đến 3h sáng mới về. Nên các đối tượng vào ruộng dưa sau thời điểm này”, Trưởng công an xã Kim Tân cho biết.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 11/07/2017 07:54

Sự Kiện