Thép hình các loại? Địa chỉ mua thép hình giá rẻ?

(Thị trường) - Thép hình là loại nguyên liệu thép đặc biệt được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Nếu hiểu theo khái niệm của từ thép hình là loại thép tồn tại ở dạng có thể nhận biết được như thép hình U, thép hình I, thép hình V, thép hình H, thép tấm phẳng....mỗi một dạng thép hình sẽ được ứng dụng vào những mục đích phù hợp nhất để đảm bảo được những tính chất của hạng mục và công trình đang sử dụng. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về tính chất của nguyên liệu này Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin sau:

Thép hình là gì?

Thép hình là thép có hình dạng nhất định, được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau đặc biệt là ngành công nghiệp xây dựng và xây lắp nhà xưởng. Thép hình hiện nay được chia thành 5 loại chính là: Thép U, Thép I, Thép V, Thép H, Thép Tấm được phân loại dựa vào đặc thù của mặt cắt ngang theo tên gọi. Trên thị trường hiện nay thép hình có nhiều nguồn gốc và xuất xứ khác nhau như sản xuất trong nước bởi các nhà máy thép An Khánh, Tisco, Posco, Formosa..và thép hình nhập khẩu ở các quốc gia khác trên thị trường như thép hình Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ....
 
Thép hình U

Thep hinh cac loai? Dia chi mua thep hinh gia re?

Thép U, thép hình U, thép hình chữ U, U Channel...là tên gọi dựa theo hình dạng của nguyên liệu thép hình này, mặt cắt ngang của thép hình U giống với chữ U in hoa. Đây là một trong những nguyên liệu thép hình cán nóng có khá nhiều những ứng dụng bên trong kết cấu thép, chế tạo, sản xuất, bảo trì và sửa chữa hiện nay. Thép U cán nóng chỉ yếu được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A500, JIS...thế nên nguyên liệu này rất dễ trong vấn đề gia công, cắt kích thước và lắp đặt.
 
Thép hình I và Thép hình H

Thép I và thép H có hình dáng và một số đặc điểm khá tương đồng thế nên hai nguyên liệu thép hình này dễ bị khách hàng gọi nhầm với nhau nếu như nhìn vào mắt thường. Tuy nhiên đối với khách hàng đã hiểu về nguyên liệu thép hình này có thể dựa vào kích thước cánh và bụng của nguyên liệu để có thể phân biệt chúng với nhau.

Thép I với mặt cắt ngang là hình chữ I (in hoa), thép được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà xưởng là để làm cầu trục, thanh ngang, và ứng dụng trong các ngành yêu cầu sản phẩm có khả năng chịu tải trọng lớn.

Thep hinh cac loai? Dia chi mua thep hinh gia re?
Thép H có mặt bích rộng hơn (cánh rộng hơn) so với thép I, thế nên nguyên liệu này có kết cấu rất cân bằng, thường sử dụng để làm các cột nâng đỡ trong nhà xưởng hay các tòa nhà có kết cấu kiên cố. Ứng dụng của nguyên liệu thép hình H là làm cột nhà trong các tòa nhà cao tầng, ứng dụng trong xây dựng cầu đường, nhà thép tiền chế...và đây cũng là loại thép hình cán nóng.
Thep hinh cac loai? Dia chi mua thep hinh gia re?

Thép hình V-L

Thép V, Thép góc...có tương đối nhiều tên gọi đối với nguyên liệu thép hình này, là nguyên liệu thép hình cán nóng có cấu trúc tương đôi đặc biệt, thép có thể có hai cạnh bằng nhau thì được gọi là thép V, thép có hai cạnh có kích thước không bằng nhau thì được gọi là thép L. Nguyên liệu thép hình này thường sử dụng để gia công cắt và hàn, thường dùng để làm giá nâng đỡ các vật nặng, làm thang máy, đóng tàu....

Thep hinh cac loai? Dia chi mua thep hinh gia re?
Hiện nay tại Việt Nam hầu như mọi người đều sử dụng thép V được sản xuất bởi các nhà máy trong nước như An Khánh, Tisco, VinaOne....hoặc đối với những công trình thép V sử dụng để nâng đỡ vật nhẹ hoặc trang trí có thể sử dụng thép V gia công của đa hội.
 
Thép tấm
Thep hinh cac loai? Dia chi mua thep hinh gia re?

Thép tấm cũng được liệt kê vào là một dạng của thép hình bởi thép cũng có hình dạng nhất định khi ở dạng nguyên tấm là hình chữ nhật. Thép tấm hiện nay có thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội, thép tấm cán nguội có độ dày từ 0.4mm đến 2.5mm, đối với thép tấm cán nóng thì có độ dày đa dạng hơn như 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm, 10mm....200mm. Ngoài ra nguyên liệu dày cũng đa dạng về mác thép, chủng loại và tính chất cũng rất đặc biệt khó có nguyên liệu nào để thay thế. Ứng dụng thường được biết đến nhiều nhất của nguyên liệu này là để đóng tàu, làm thùng xe ô tô, làm sàn xe ô tô, tủ điện và ứng dụng trong ngành nội thất...ngoài ra thép tấm còn được sử dụng để gia công cắt bản mã và chấn gấp theo kích thước yêu cầu của khách hàng.
 
Công ty cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chuyên nhập khẩu và kinh doanh thép hình các loại giá cạnh tranh nhất hiện nay. Ngoài kinh doanh thép hình công ty còn cung cấp các nguyên liệu sắt thép khác như thép ống và thép hộp, cũng như gia công bản mã và xà gồ các loại. Liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

VP1: Số 104/26, ngõ 53 Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

VP2: Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0983 436 161

MST: 0105926729

  • Thanh Hà

Thứ Sáu, 15/10/2021 22:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện