Phá vườn cà phê đang ra hoa: Lắp camera sợ trả thù?

(Thị trường) - Theo ông Hồng, từ hôm sự việc xảy ra, nhà đối tượng ông đang nghi ngờ đã lắp camera bên ngoài vì sợ bị trả thù.

Xung quanh thông tin vụ vườn cà phê đang ra hoa bị chặt đứt lìa thân, ngày 21/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Võ Đình Hồng, ở thôn 9, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, mặc dù ông đã treo số tiền thưởng nhưng người dân chưa ai dám đứng ra tố giác kẻ gian.

"Công an mới xuống nhà tôi hỏi xem có nghi ngờ thêm đối tượng nào không và tôi vẫn nói về đối tượng đó. Tôi để ý thấy từ hôm sự việc xảy ra, nhà đối tượng có lắp camera bên phía ngoài căn nhà vì có thể họ sợ tôi trả thù. Ở địa phương tôi, mặc dù người dân trồng nhiều cây trái nhưng chưa nhà ai lắp camera như nhà đối tượng này", ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, từ hôm sự việc xảy ra, ông cũng đã gặp đối tượng đi lại trong thôn xóm nhiều lần nhưng không ai hỏi ai câu nào.

Pha vuon ca phe dang ra hoa: Lap camera so tra thu?
Hiện trường một vụ chặt 300 cây cà phê trong dịp Tết Mậu Tuất ở thành phố Buôn Ma Thuột. Ảnh: VOV

Trước đó, ông Hồng cho rằng, đối tượng mà ông nghi ngờ phá vườn cà phê nhà ông là người ở cùng địa phương, nhà ngay cạnh vườn cà phê của ông.

Theo ông Hồng, từ ngày xảy ra xích mích ở thôn 7, đối tượng đang bị nghi ngờ phá vườn cà phê đã từng vác xà beng chạy sang nhà ông đòi đánh. Do ông Hồng không có nhà, đối tượng còn đòi đánh vợ ông đồng thời dọa sẽ trả thù.

Nói thêm về việc này, ông Hồng cho rằng, ngoài mâu thuẫn về chuyện giấy khen, mục đích của đối tượng là muốn ép gia đình ông chán mà bán diện tích đất trồng cà phê ở bên thôn 7.

Được biết, vụ việc trên được phát hiện từ chiều mồng 2 Tết (tức ngày 17/2).

Theo ông Hồng, toàn bộ 300 cây cà phê tái canh gần 3 năm đang ra hoa bói đã bị chặt đứt lìa thân, lá và hoa rụng tơi tả.

Không chỉ vườn cà phê của ông Hồng mà vụ kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang của người dân ở huyện Bình Tân (tỉnh Vĩnh Long) cũng đang bế tắc.

Pha vuon ca phe dang ra hoa: Lap camera so tra thu?
Sau khi bị phun thuốc diệt cỏ, nhiều diện tích khoai của người dân bị chết rụi

Cùng ngày 21/3, ông Trịnh Hữu Trung (ngụ ở ấp Thành Thọ, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân) cho biết, ông vẫn gặp đối tượng đi lại ở địa phương.

"Đến nay cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, chưa cho chúng tôi biết kết luận vụ việc", ông Trung nói.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017, khi ông Trịnh Hữu Trung, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mười (ngụ xã Thành Lợi) ra thăm ruộng khoai lang thì tá hỏa phát hiện dây khoai chết sạch.

Theo thống kê, có tổng cộng 9.500m2 diện tích khoai bị thiệt hại, uớc tính thiệt hại ban đầu của 3 hộ dân lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, kẻ gian còn trộm 2 máy phun thuốc trị giá hơn 10 triệu đồng, đánh bả thuốc làm chết một con chó hơn 10kg.

Theo các hộ dân bị thiệt hại, nếu như không bị phá hoại thì họ có thể thu lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/1.000m2 diện tích khoai. Còn nếu bị phun thuốc như trường hợp 29/12/2017 vừa qua thì lỗ nặng. Vì vốn đầu tư vào trồng khoai rất nặng, trong khi đó đa phần người dân vay vốn ngân hàng và thuê đất để sản xuất.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

  • Thùy Dung

Thứ Năm, 22/03/2018 07:24

Sự Kiện